Vụ “Trường Melior hô biến”: Tiếp tục rút giấy phép ERC và SIBME

0
Ngày 13.11, ông Võ Phước Nguyện, Phó phòng Dạy nghề (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), cho biết buổi chiều cùng ngày Sở đã ra quyết định rút giấy phép hoạt động đào tạo của Trường kinh doanh Melior.

Đặc biệt, hôm nay 14.11, Sở sẽ tiếp tục rút giấy phép hoạt động đào tạo của Công ty TNHH đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (SIBME), Công ty TNHH nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ERC), đây là 2 đơn vị giáo dục mà Bộ GD-ĐT đề nghị rút giấy phép vì có nhiều sai phạm. Động thái này nhằm ngăn chặn trường hợp đáng tiếc xảy ra như Trường kinh doanh Melior trong những ngày qua. Sau khi rút giấy phép, có thể đề nghị UBND TP.HCM có các biện pháp chế tài lãnh đạo các đơn vị này như đóng cửa cơ sở học, tạm dừng xuất cảnh trước khi giải quyết quyền lợi học viên… Hiện ERC có 365 học viên và SIBME có 16 học viên.

Cũng trong ngày 13.11, các cơ quan quản lý đã tiếp nhận ý kiến từ các phụ huynh và học viên của Trường kinh doanh Melior. Tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT ở TP.HCM, học viên có cung cấp một bức thư được cho là của ông Cheng Sim Kok (Tổng giám đốc Melior Việt Nam) gửi ngày 10.11. Nội dung trong email cho biết trường quyết định ngưng hoạt động và đưa ra ba phương án giải quyết cho học viên. Thứ nhất, học viên có thể sang Melior International College (MIC) tại Singapore để hoàn thành khóa học lấy bằng Diploma miễn phí. Thứ hai, có thể sang học viện SHD và Austo của Singapore lấy bằng CĐ và đóng học phí. Thứ ba là học tại Trường ĐH Hoa Sen và đóng học phí theo quy định của trường này. Tuy nhiên, thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Trưởng phòng Truyền thông và thông tin Trường ĐH Hoa Sen, cho biết trường chưa hề nhận được đề nghị nào từ phía Melior.

Hôm qua, các cơ quan chức năng vẫn chưa thể liên lạc được với ông Cheng Sim Kok. Theo một nguồn tin, hiện tại ông này đã quay trở về Singapore. Tài khoản của công ty tại Ngân hàng Standard Chartered đã được rút hết tiền.

Hiện tại một số học viên tập hợp biên lai học phí, hợp đồng để cung cấp cho luật sư kiện lãnh đạo trường này và gửi đơn đến chính phủ Singapore.

Hôm qua, phóng viên Thanh Niên tại Singapore đã liên lạc qua điện thoại với ông Patrick Loke, người sáng lập và là Tổng giám đốc Melior International College tại Singapore để hỏi về trách nhiệm của Melior Singapore xung quanh vụ Melior Việt Nam đóng cửa. Lúc đầu ông này nghe máy hẹn trả lời email, sau đó phóng viên liên lạc lại nhưng ông không hồi đáp.

Đăng Nguyên - Thục Minh
(Văn phòng Singapore)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm