Xác nhận cô giáo buộc dây giữ bé mầm non là có thật

22 Thanh Niên Online
Kết quả xác minh khẳng định việc cô giáo ở Trường Mầm non B Trực Đại (Nam Định) buộc dây vào áo để “giữ” một bé mầm non là có thật, nguyên nhân là do cháu bị tự kỷ, quá tăng động.
 
Trường mầm non  B Trực Đại  /// Ảnh CTV Trường mầm non B Trực Đại - Ảnh CTV
Trường mầm non B Trực Đại
Ảnh CTV
Mới đây, hình ảnh một bé trai 4 tuổi đang theo học tại Trường Mầm non B Trực Đại (thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) bị nhốt vào phòng, buộc dây vào người treo lên cửa sổ khiến dư luận rất bức xúc.
Chiều tối 29.11, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trực Ninh đã có báo cáo ban đầu bằng văn bản gửi Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nam Định về sự việc này.
Theo đó, qua kết quả kiểm tra, xác minh, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trực Ninh thừa nhận: Sự việc cô giáo buộc dây vào áo bé trai 4 tuổi ở Trường mầm non B Trực Đại là có thật. Đây là sự việc rất đáng buồn, đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy, niềm tin của nhân dân.
Cũng theo báo cáo này, cháu N.T.P bị rối loạn phổ tự kỷ/chậm phát triển trí tuệ (có giấy xác nhận của Khoa Tâm thần Bệnh viện Nhi T.Ư); vừa bị câm, vừa bị điếc; có biểu hiện hú, chạy nhảy, dẫm vào người, cắn vào tay các bạn và cô giáo. Lúc cháu tăng động quá, cô buộc vào như vậy, vừa an toàn cho cháu, vừa an toàn cho các bạn.
Xác nhận cô giáo buộc dây giữ bé mầm non là có thật - ảnh 1
Hình ảnh cháu bé bị buộc dây và "treo" lên đã được cơ quan chức năng xác nhận là có thật
HÌNH ẢNH ĐƯỢC CHIA SẺ TRÊN MẠNG XÃ HỘI
Báo cáo này cũng nhận định: Cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức rất hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm với trẻ khuyết tật nên đã có hành vi đối với trẻ không đúng, không chuẩn mực, gây phản cảm; song cô không có ác ý gì ngoài sự đảm bảo an toàn cho bản thân cháu P. và các trẻ trong lớp. Từ khi xảy ra sự việc, cháu bé vẫn đến lớp, bình ổn về tinh thần.
Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trực Ninh cho hay đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ việc để kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé. Đồng thời, yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
Xác nhận cô giáo buộc dây giữ bé mầm non là có thật - ảnh 2
Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trực Ninh báo cáo ban đầu về vụ việc
Ảnh T.N
Qua sự việc trên, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trực Ninh nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình; yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên để xảy ra sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.
“Đây cùng là bài học sâu sắc đối với toàn ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Trực Ninh. Rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của xã hội đối với giáo viên mầm non, nhất là giáo viên dạy trẻ khuyết tật”, báo cáo nêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Nguyễn

Lê Nguyễn

Mọi người hãy thông cảm cho GV có trẻ tự kỷ, trường tôi có cháu trai học lớp 2 bị tự kỷ mới chuyển về, trong giờ học cháu muốn làm gì làm, đi đâu thì đi, có hôm bỏ ra ngoài lấy dùi đánh trống tùng tùng làm cả trường giật mình. Trước đây ở trường khác cháu đã từng dùng thước đánh vào mặt bạn chảy máu, may là trúng đuôi chân mày chứ trúng vào mắt thì nguy. Trong khi đó giáo viên còn phải dạy các bạn khác chứ không phải chỉ trông nom mình cháu, cha mẹ cháu cũng gặp thầy cô mong thầy cô thông cảm hoài
Phương

Phương

Nếu trường này không nhận thì trường nào nhận? Bạn biết rằng rất khó khăn để tìm được trường cho trẻ khuyết tật không? Rất thương cháu bé và gia đình nhưng nên thông cảm cho cô giáo.
Phan Lê

Phan Lê

Không chăm được thì đừng nhận. Giáo viên phải để hai từ Đạo Đức lên đầu.
6 phản hồi
Phongkiss

Phongkiss

Tưởng tượng nếu mình trông coi 1 trẻ như thế này sẽ vất vả thế nào, huống chi cô còn phải trông coi, dạy dỗ nhiều trẻ, lo đủ mọi chuyện cho các cháu. Không GV nào muốn ôm những trường hợp HS cá biệt thế này, tôi rất thông cảm với cô giáo vì ai cũng muốn chọn việc nhẹ nhàng nhưng cô lại ôm việc gian khổ...
Quynh Anh

Quynh Anh

Thương cháu bé. Lẽ ra với bệnh tình của cháu bé nên được học tập ở trường dành cho trẻ khuyết tật. Nhưng vì điều kiện của địa phương, gia đình nên mới phải dạy chung với trẻ bình thường như thế. Thiết nghĩ khi phán xét cô giáo hãy đặt mình vào vị trí của các cô, vì sự an toàn của tất các cháu (kể cả cháu bị tự kỷ)... mà có cái nhìn độ lượng hơn.
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Mong có nhiều người hiến kế cho trường cách chăm sóc cháu bé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm