Trung Quốc

Xốc tinh thần học sinh bằng... xe tăng

0 Thanh Niên Online

Để kích thích tinh thần “chiến đấu” của các học sinh trong học tập, một trường trung học ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, đã đưa ra ý tưởng khá kỳ quặc: đặt một cặp xe tăng trước cổng trường.

Ảnh chụp một trong hai chiếc xe tăng /// Chụp từ CGTN Ảnh chụp một trong hai chiếc xe tăng - Chụp từ CGTN
Ảnh chụp một trong hai chiếc xe tăng
Chụp từ CGTN
Ban giám hiệu Trường trung học Hành Thủy số 1 đã mạnh tay chi bộn tiền để mua 2 xe tăng do quân đội thải ra và thắt nơ, trùm thảm đỏ cho chúng trước cổng trường, theo đài CGTN hôm 29.6.
“Chúng được mua nhằm đưa tinh thần yêu nước và an ninh quốc phòng vào chương trình học của trường chúng tôi”, theo hiệu trưởng Guo Hong.
Viên hiệu trưởng cho biết 2 xe tăng thuộc dòng Type 69 và Type 62, từng được triển khai trên thực tế và chứng minh được năng lực trên chiến trường.
“Trường hy vọng ban giảng dạy, nhân viên và học sinh có thể giữ vững niềm tin và tinh thần không lùi bước, dũng cảm, đoàn kết và sẵn sàng đấu tranh đạt đến thành công”, ông Guo nhấn mạnh.
Tuy nhiên, quyết định triển lãm dài hạn xe tăng tại trường đã làm bùng nổ tranh cãi trên mạng, phần lớn do ngôi trường này đang theo đuổi phương pháp dạy học theo kiểu nhà binh hết sức khắc nghiệt.
Trường trung học Hành Thủy số 1 buộc học sinh phải học thêm nhiều giờ để đổi lấy thứ hạng cao, từ bỏ mọi sinh hoạt ngoại khóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên (TP.HCM) trong một giờ học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đến năm 2020, TP.HCM cần thêm 10.000 phòng học

Ngày 15.2, trong cuộc họp bàn về chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học 2019 - 2020, Sở GD-ĐT TP.HCM thống kê dự kiến thành phố có tổng số 1,7 triệu học sinh và có nhu cầu tăng thêm khoảng 10.000 phòng học.