Xúc phạm giáo viên trên facebook: Gia đình học sinh quyết chuyển trường

11 Thanh Niên Online
(TNO) Bà Vũ Thị Hà Phương, phụ huynh của học sinh bị đình chỉ học 10 ngày do xúc phạm giáo viên trên facebook cho biết quyết tâm chuyển trường cho con.
 
duoi- hoc-10-ngay-vi- xuc-pham-giao-vienGia đình cháu Q. quyết định xin chuyển trường cho con, dù nhà trường muốn cháu đi học trở lại
Trao đổi với PV Thanh Niên Online, bà Hà Phương cho biết chiều 8.11, theo giấy mời của Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông), bà đã đến gặp hiệu trưởng và hiệu phó của trường này. Đây cũng là giấy mời gặp đầu tiên gia đình cháu N.T.V.Q. nhận được kể từ sau khi cháu bị nhà trường kỷ luật đình chỉ học 10 ngày vì xúc phạm giáo viên chủ nhiệm trên facebook cá nhân.
Bà Phương thông tin: Tại buổi làm việc, hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị gia đình động viên, thuyết phục cháu Q. đi học trở lại từ ngày hôm nay (9.11).
Tuy nhiên, bà Phương cho biết do tâm lý của cháu Q. chưa ổn định, cháu cũng tha thiết có nguyện vọng xin học ở môi trường khác để không bị ám ảnh bởi “án phạt” nặng nhất mà cháu đã nhận được, nên gia đình quyết định chiều nay sẽ nộp đơn tới Trường THPT Lê Lợi và Sở GD-ĐT Hà Nội xin chuyển trường cho cháu.
Cũng theo bà Phương, buổi làm việc chiều 8.11, gia đình cũng chỉ bày tỏ với nhà trường mong muốn làm sao tập trung vào việc ổn định tâm lý cho cháu Q. để cháu có thể tiếp tục đi học vì là học sinh lớp 12, cháu còn những kỳ thi rất quan trọng ở trước mắt. “Chúng tôi chưa đề cập gì đến việc ai có lỗi, lỗi ở mức độ nào, cách xử lý như vậy là sai hay đúng ở buổi làm việc này”, bà Phương chia sẻ.
Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho hay Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi cũng đã có báo cáo bằng văn bản lên Sở GD-ĐT. Tinh thần chung là trường muốn bàn bạc, tạo điều kiện để cháu Q. trở lại lớp học.
Trước đó, trao đổi với PV Thanh Nien Online về việc gia đình em Q. muốn xin chuyển trường cho con, ông Dũng cho rằng: Quan điểm của chúng tôi là đặt quyền lợi của học sinh lên vị trí số 1, không để học sinh thiệt thòi. Còn nếu sau đó phụ huynh vẫn khăng khăng chuyển trường cho con thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện giải quyết. Nhưng đó chỉ là tình huống bất đắc dĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Tu

Le Tu

Thời thế giờ loạn hết cả vì cái mặt sĩ diện: ai đời học sinh láo với thầy cô, bị đình chỉ học 10 ngày, báo chí và một số anh hùng bàn phím vào cuộc, bây giờ trường lại bị phê bình, gia đình học sinh lại còn chảnh, quyết tâm đòi chuyển trường cho con. Bây giờ thật đáng sợ. Bên Singapore bây giờ học sinh nếu hư một số tội họ vẫn đè ra đánh roi vào mông. Học sinh mình bây giờ mà dám đánh vào mông thì thể nào cũng chỉ có thiệt cho giáo viên. Chính ra Việt Nam mình còn bênh con trẻ hơn cả Sing hay Hàn Quốc hay Nhật. Thế mà chạy theo họ 50 năm chưa nổi. Thảo nào mà càng ngày độ tuổi tội phạm càng trẻ ra.
Qua đường

Qua đường

Rất đồng ý với Bác. Bênh con-mà bênh sai- thì quá bằng mười hại con. Đạo lý tôn Sư trọng Đạo của dân tộc đi đâu rồi? Và tại sao xã hội ta ngày càng bất an và nhiều tội phạm máu lạnh, với tuổi đời rất trẻ? ...Đau xót thay cho nền giáo dục!.
tri vũ

tri vũ

Lỗi của em nó là vì vậy bạn? Bạn đọc lại những lời nói của em đi. Em dám nói lên vấn nạn học thêm đó.
3 phản hồi
Hoàng Lan

Hoàng Lan

Chuyển trường cho Q là giải pháp tốt nhất. Mong cháu an tâm tiếp tục học hành. Chúc cháu nhiều may mắn.
Phạm Thị Nga

Phạm Thị Nga

Không nên bao che cho những em học sinh này vì sẽ tiền lệ cho học sinh khác làm theo. Cần phải xử lí thật nghiêm khắc để làm gương .Bây giờ giáo viên chẳng dám đụng đến học sinh trong khi học sinh ngày càng lếu láo, vô lễ với giáo viên . Ngành giáo dục cần xem lại , đừng vì thành tích mà làm khổ giáo viên.
Trần Hạnh

Trần Hạnh

Không ai là hoàn thiện cả, sẽ có lúc đúng-sai, đặc biệt là những người đứng trên bục giảng thì càng không bao giờ-Không bao giờ để có thắng-thua, ai đúng, ai sai mà phải luôn hỏi vì sao các em lại ứng xử như thế với mình...Xin các Thầy cô giáo hãy nhớ lấy điều ấy....Cháu năm nay học lớp 12 mà phạt cháu
nghỉ học là 1 việc không bao nên 1 tý nào-Trừ cháu phạm tội hình sự....Còn muôn cháu đi học lại ở trường đấy thì chỉ cô chủ nhiệm nói được thôi..???!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm