Xung quanh vụ mở rộng phạm vi tuyển sinh của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Yêu cầu kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân

20 Thanh Niên
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về đề án tuyển sinh của trường năm nay.
UBND TP yêu cầu ban giám hiệu trường ĐH này báo cáo đề án tuyển sinh và phương án tài chính năm học 2017 - 2018 cho Ban Cán sự Đảng UBND TP trước khi khai giảng năm học mới. Đặc biệt, trường cần khẩn trương xây dựng đề án tuyển sinh năm 2018 - 2019 phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ của trường, chú trọng nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế cho TP. Nếu muốn mở rộng đối tượng tuyển sinh trong phạm vi cả nước, trường cần chuẩn bị kỹ đề án này báo cáo cho Ban Cán sự Đảng xem xét trước khi đăng ký với Bộ GD-ĐT. Trong đó có phương án tự chủ tài chính, nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trường...
UBND cũng yêu cầu trường phân tích, đánh giá khách quan, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với việc đề án tuyển sinh năm 2017 được trình Bộ GD-ĐT và công bố rộng rãi khi chưa báo cáo và chưa được sự đồng ý của UBND TP.HCM.

Bình luận 20

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Vũ

Thanh Vũ

Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch thuộc UBND TP HCM được thành lập chỉ đào tạo nhân sự cho TP HCM. Vì vậy, Trường thay đổi phương án tuyển sinh thì cần phải có ý kiến của cơ quan quản lý. Năm 2017, Trường thông báo tuyển sinh cả nước sau đó đính chính chỉ tuyển sinh ở TP HCM làm nhiều phụ huynh bức xúc nhưng phụ huynh không nắm thông tin Trường đã sai quy trình vì chưa có ý kiến của UBND TP HCM.
Huỳnh Tấn Hải

Huỳnh Tấn Hải

UBND thành phố nên có quyết định rõ vì trường trực thuộc TP đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực y cho TP. Hơn nữa các em có hộ khẩu tại thành phố thì đau có điểm ưu tiên nên rất thiệt thòi.
lạc đà

lạc đà

Tội cho hiệu trưởng. Làm theo lệnh cấp trên, giờ bị xem xét kỷ luật
NVH

NVH

Cái này là xúi trẻ con ăn cứt gà sáp rồi đó. Ai nói gì được kẻ xúi dại đây?! Lời nói gió bay, rút kinh nghiệm chuyện gì cũng phải xin văn bản có ký tên, đóng dấu đàng hoàng để sau này khỏi chối.
Trần Thời

Trần Thời

Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, Nóng vội hư bột, hư đường
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2018 làm thủ tục nhập học /// NGỌC DƯƠNG>

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Một phương thức quan trọng mà nhiều trường ĐH sẽ áp dụng trong năm 2019 là trực tiếp tuyển thẳng học sinh giỏi không qua thi tuyển. Có thể nói phương thức này là “cánh cửa rộng” lựa chọn trường, ngành học cho các học sinh giỏi.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.