Xung quanh vụ mở rộng phạm vi tuyển sinh của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Yêu cầu kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân

20 Thanh Niên
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về đề án tuyển sinh của trường năm nay.
UBND TP yêu cầu ban giám hiệu trường ĐH này báo cáo đề án tuyển sinh và phương án tài chính năm học 2017 - 2018 cho Ban Cán sự Đảng UBND TP trước khi khai giảng năm học mới. Đặc biệt, trường cần khẩn trương xây dựng đề án tuyển sinh năm 2018 - 2019 phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ của trường, chú trọng nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế cho TP. Nếu muốn mở rộng đối tượng tuyển sinh trong phạm vi cả nước, trường cần chuẩn bị kỹ đề án này báo cáo cho Ban Cán sự Đảng xem xét trước khi đăng ký với Bộ GD-ĐT. Trong đó có phương án tự chủ tài chính, nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trường...
UBND cũng yêu cầu trường phân tích, đánh giá khách quan, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với việc đề án tuyển sinh năm 2017 được trình Bộ GD-ĐT và công bố rộng rãi khi chưa báo cáo và chưa được sự đồng ý của UBND TP.HCM.

Bình luận 20

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Thanh Vũ

Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch thuộc UBND TP HCM được thành lập chỉ đào tạo nhân sự cho TP HCM. Vì vậy, Trường thay đổi phương án tuyển sinh thì cần phải có ý kiến của cơ quan quản lý. Năm 2017, Trường thông báo tuyển sinh cả nước sau đó đính chính chỉ tuyển sinh ở TP HCM làm nhiều phụ huynh bức xúc nhưng phụ huynh không nắm thông tin Trường đã sai quy trình vì chưa có ý kiến của UBND TP HCM.

Huỳnh Tấn Hải

UBND thành phố nên có quyết định rõ vì trường trực thuộc TP đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực y cho TP. Hơn nữa các em có hộ khẩu tại thành phố thì đau có điểm ưu tiên nên rất thiệt thòi.

lạc đà

Tội cho hiệu trưởng. Làm theo lệnh cấp trên, giờ bị xem xét kỷ luật

NVH

Cái này là xúi trẻ con ăn cứt gà sáp rồi đó. Ai nói gì được kẻ xúi dại đây?! Lời nói gió bay, rút kinh nghiệm chuyện gì cũng phải xin văn bản có ký tên, đóng dấu đàng hoàng để sau này khỏi chối.

Trần Thời

Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, Nóng vội hư bột, hư đường
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.