Giao nộp bằng giả trong đường dây bị triệt phá

0 Thanh Niên Online

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.Đà Nẵng cho biết sau hơn một tháng triệt phá đường dây làm bằng giả lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng (Thanh Niên đã phản ánh), đã có hơn 10 người sử dụng bằng giả tự nguyện giao nộp, hợp tác điều tra.

Những người tự giác giao nộp chủ yếu là bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, bằng cao đẳng, thậm chí có người nộp cả 2 bằng tốt nghiệp đại học. Một số cơ quan, tổ chức, công ty cũng đã chủ động liên hệ với Công an TP.Đà Nẵng, ĐH Duy Tân để xác minh văn bằng của nhân viên.

Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó Chánh văn phòng Công an TP.Đà Nẵng cho biết căn cứ hơn 1.000 bản sao mà ông trùm Trần Ngọc Anh lưu giữ cho thấy một số lượng tương ứng người sử dụng bằng giả khắp các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Công an khuyến cáo người sử dụng bằng giả nên tự giác giao nộp bởi Cơ quan ANĐT căn cứ bản sao đã có được danh sách người sử dụng bằng giả.

Nguyễn Tú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.