'Giao thịt thối, cá ôi cho bếp ăn trường học': Kiểm tra 18 bếp ăn tập thể

13/03/2015 15:23 GMT+7

(TNO) Ngày 13.3, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Bình Dương đã có báo cáo kết quả kiểm tra 18 bếp ăn tập thể do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (phường Khánh Bình, TX.Tân Uyên, Bình Dương) nấu cho các trường học.

(TNO) Ngày 13.3, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Bình Dương đã có báo cáo kết quả kiểm tra 18 bếp ăn tập thể do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (phường Khánh Bình, TX.Tân Uyên, Bình Dương) nấu cho các trường học.

Đồng loạt kiểm tra các bếp ăn do công ty Phú Nhật Hào cung cấpKiểm tra nhanh các mẫu thức ăn trong bếp ăn trường học
Theo báo cáo này, Công ty Phú Nhật Hào đã ký hợp đồng nấu ăn cho 18 trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương với tổng số 14.060 suất ăn (tính theo bữa trưa).
Cụ thể, Công ty Phú Nhật Hào đang nấu ăn ở thị xã Bến Cát cho 8 trường với 8.620 suất ăn; thị xã Tân Uyên 3 trường với 2.150 suất ăn; huyện Bắc Tân Uyên 2 trường với 620 suất ăn và huyện Bàu Bàng 5 trường với 2.670 suất ăn.
Qua kiểm tra, Chi cục VSATTP Bình Dương phát hiện một số vi phạm chính như: Nhân viên chế biến thức ăn được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ hằng năm không đầy đủ. Việc giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24.2-11.3 có 2-3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y.
Riêng Trường tiểu học Tân Hiệp và Thạnh Hội (TX.Tân Uyên) hệ thống thoát nước bên ngoài khu vực chế biến ứ đọng, khu vực chế biến có nhiều ruồi…
Như Thanh Niên Online đã thông tin, ngày 5.3, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Long Bình (huyện Bàu Bàng), phát hiện xe tải chở 72 kg cá diêu hồng, 12 kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối đến giao cho bếp ăn của trường. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, số thịt heo thối đã buộc phải tiêu hủy tại chỗ, còn số cá diêu hồng phải niêm phong và lấy mẫu xét nghiệm.
Hiện các cơ quan chức năng Bình Dương đang chờ kết quả xét nghiệm của 72 kg cá diêu hồng để có hướng xử lý kịp thời.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.