Giới trẻ Sài Gòn thích thú trở lại đường sách sau 4 tháng ở nhà

0 Thanh Niên Online

Sáng thứ 7 (ngày 9.10), khoảng hơn 300 lượt khách đã ghé thăm đường sách TP.HCM trong ngày đầu hoạt động trở lại sau 4 tháng tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19. Trong đó, không ít các bạn trẻ cảm thấy hào hứng, thích thú trở lại không gian văn hóa quen thuộc mỗi cuối tuần.

9 giờ sáng ngày 9.10.2021, Đường Sách TP.HCM chính thức mở cửa hoạt động trở lại sau hơn 4 tháng tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến Đường Sách, tất cả mọi người sẽ phải thực hiện 3 bước: Khai báo y tế điểm đến; Quét thẻ xanh, thẻ vàng vắc xin hoặc chứng nhận F0 đã khỏi bệnh trong vòng 180 ngày; Sau đó khách sẽ được đo thân nhiệt và rửa tay tự động (trường hợp bạn đọc trên 380C thì sẽ được bố trí khu vực ngồi chờ để kiểm tra thân nhiệt trở lạ

Trong không gian Đường Sách, khách sẽ được thường xuyên hướng dẫn để giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan, mua sách tại Đường Sách.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú trở lại đường sách sau 4 tháng ở nhà - ảnh 1

Bạn đọc khai báo thẻ vắc xin Covid-19 trước khi vào đường sách

Lê nam

Mỗi gian hàng sách đều có bảng hướng dẫn lối vào, lối ra cho khách, có màn chắn giữa quầy thu ngân với khách hàng khi thanh toán và có dấu chân đánh dấu yêu cầu giữ khoảng cách, bên cạnh đó, nhân viên cửa hàng thường xuyên giám sát số lượng khách vào gian hàng, đảm bảo diện tích 4m2/người.

Đối với hoạt động của quán cà phê sách, khách được hướng dẫn sắp xếp lối vào và lối ra, khoảng cách an toàn và chỉ phục vụ bán mang đi.

Trong ngày đầu mở lại, không ít các bạn trẻ cảm thấy hào hứng, thích thú trở lại không gian văn hóa quen thuộc mỗi cuối tuần.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú trở lại đường sách sau 4 tháng ở nhà - ảnh 2

Bạn đọc mua sách ở gian hàng của Nhà sách Đông A

lê nam

Theo ghi nhận từ Công ty Đường Sách, tổng lượt khách tham quan Đường Sách trong buổi sáng ngày 9.10 vào khoảng 300 người, doanh số khoảng 50 triệu đồng cho 20 gian hàng mở cửa hoạt động trở lại. Lượng sách phục vụ nhiều nhất dành cho đối tượng thiếu nhi, đa phần phụ huynh đến Đường Sách để mua sách cho con em mình sau thời gian giãn cách xã hội.

Giới trẻ Sài Gòn thích thú trở lại đường sách sau 4 tháng ở nhà - ảnh 3

Nhiều bạn trẻ thích thú trở lại không gian văn hóa đọc quen thuộc mỗi cuối tuần sau 4 tháng giãn cách

lê nam

Anh Trần Thanh Việt, đại diện gian hàng Nhà Xuất bản Trẻ tại Đường Sách TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đánh giá hoạt động kinh doanh và lượng khách đến Đường Sách trong buổi sáng ngày 9.10 là ổn định và có dấu hiệu khả quan trong thời gian tới, tất cả mọi người đến Đường Sách đều có ý thức tuân thủ 5K. Chúng tôi chưa đặt nặng doanh số trong thời điểm này mà điều vui nhất đó là tâm thế của người dân thành phố, họ sẵn sàng thích nghi trong điều kiện sống mới trong trạng thái bình thường mới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm