20% sinh viên Mỹ có ý nghĩ tự sát

0 Thanh Niên Online
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy 20% sinh viên ở Mỹ có ý nghĩ tự sát do áp lực từ chuyện học hành, bạn bè và gia đình.
Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiều sinh viên Mỹ có ý định tự sát /// AFP Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiều sinh viên Mỹ có ý định tự sát - AFP
Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ nhiều sinh viên Mỹ có ý định tự sát
AFP
Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Harvard tiến hành cuộc khảo sát với 67.000 sinh viên ở Mỹ và kết luận cứ mỗi 5 sinh viên thì có 1 người có ý định tự sát, theo tờ Daily Mail.
Theo nghiên cứu, các sinh viên cho biết họ phải đối mặt với quá nhiều áp lực, chẳng hạn học tập, gia đình, quan hệ tình cảm, sự nghiệp và vấn đề tài chính.
Các số liệu thống kê của chính phủ Mỹ cho thấy trong năm 2016 có đến 45.000 người tự sát, trong đó 4,3% là thanh thiếu niên độ tuổi 15-24.
Cứu mỗi 4 sinh viên thì có 1 người bị mắc các chứng bệnh về tâm thần và từng đến chữa trị tại bệnh viện ít nhất một lần. Bên cạnh đó, trên 3/4 sinh viên tham gia khảo sát đều phải đối mặt với ít nhất một sự kiện gây căng thẳng tột độ trong vòng 1 năm qua.
Đáng chú ý là tỷ lệ sinh viên nước ngoài học tập tại các trường đại học ở Mỹ lại có tỷ lệ tự sát rất thấp, theo nghiên cứu.
Báo cáo được công bố ngay trong Tuần lễ Quốc gia Phòng chống Tự sát của Mỹ. Các nhà nghiên cứu cho biết các trường hiện vẫn chưa có đủ biện pháp nhằm hỗ trợ sinh viên bị stress, trầm cảm hoặc các căn bệnh về tâm thần khác.
Các chuyên gia đồng thời khuyến cáo sinh viên cần tăng cường giao tiếp, chia sẻ với bạn bè, người thân và kêu gọi sự giúp đỡ nếu lâm vào tình trạng bị căng thẳng quá mức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.
Tỷ lệ tự sát ở nhóm người trẻ từ 10-24 tuổi tại Mỹ trong năm 2017 là 10,6/100.000 /// Chụp màn hình Business Insider

Tỷ lệ giới trẻ tự sát ở Mỹ tăng báo động

Tỷ lệ tự sát trong những người trẻ từ 10 đến 24 tuổi ở Mỹ đã tăng cao trong giai đoạn 2007-2017, theo thông tin từ một báo cáo do Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) của Mỹ.