22 đôi công nhân đám cưới tập thể đầu tiên ở Huế

3 Thanh Niên Online
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa 'chốt' danh sách 22 đôi vợ chồng tham gia đám cưới tập thể lần đầu tiên do đơn vị này chủ trì tổ chức cho công nhân trong tỉnh.
Các cặp vợ chồng chụp ảnh cưới tại danh thắng Trường THPT Quốc học Huế /// - Ảnh: ĐÌNH TOÀN Các cặp vợ chồng chụp ảnh cưới tại danh thắng Trường THPT Quốc học Huế - - Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Các cặp vợ chồng chụp ảnh cưới tại danh thắng Trường THPT Quốc học Huế
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa “chốt” danh sách 22 đôi vợ chồng tham gia đám cưới tập thể lần đầu tiên do đơn vị này chủ trì tổ chức cho công nhân trong tỉnh.

22 đôi công nhân đám cưới tập thể đầu tiên ở Huế - ảnh 1
Niềm vui của các đôi tân lang tân nương trước ngày chính thức lên xe hoa trong đám cưới tập thể
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN


LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, các đôi tân lang tân nương được lựa chọn phần lớn là những người ở nông thôn và lần đầu đám cưới. Các cặp đôi có tuổi đời thấp nhất là 20 tuổi, lớn nhất ngoài 45 tuổi.

22 đôi công nhân đám cưới tập thể đầu tiên ở Huế - ảnh 3
Nụ cười hạnh phúc của một số đôi vợ chồng công nhân 
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Đáng chú ý, ban tổ chức chương trình sẽ hỗ trợ các cặp đôi tham gia chương trình đám cưới tập thể những phần quà cưới như 1 cặp nhẫn cưới (loại vàng 9999); hỗ trợ 3 bàn tiệc ngọt, bánh kem, rượu cưới, áo cưới, trang điểm... Ước tính chi phí cho mỗi đôi vợ chồng là 20 triệu đồng.

22 đôi công nhân đám cưới tập thể đầu tiên ở Huế - ảnh 4
Bạn bè đến chia vui
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Theo thể lệ của LĐLĐ tỉnh ban hành, khi tham gia chương trình đám cưới tập thể, ít nhất vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã thành lập tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh; các đoàn viên, người lao động kết hôn lần thứ nhất theo quy định của pháp luật; có giấy đăng ký kết hôn và chưa tổ chức đám cưới.

22 đôi công nhân đám cưới tập thể đầu tiên ở Huế - ảnh 5

tin liên quan

Dân chơi Sài thành hít bóng cười xuyên đêm 'phê lạc lối' về
Đêm cuối tuần tháng 6, một thanh niên loạng choạng bước ra từ quán cà phê nhạc trên Đại Lộ Võ Văn Kiệt, vừa đi vừa la hét rồi nôn thốc. Mất kiểm soát, tay này ngã nhào xuống đất. Song, thứ khiến tôi tò mò hơn cả là quả bong bóng to gã đang ngậm chặt trên miệng...

22 đôi công nhân đám cưới tập thể đầu tiên ở Huế - ảnh 6
Bộ ảnh cưới khá mộc mạc nhưng không kém phần quyến rũ khi ghi hình tại một số danh thắng xứ Huế
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Đặc biệt, vào ngày 28.7 tới, ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức nghi lễ đám cưới, đồng thời bố trí phương tiện đưa đón cô dâu chú rể là đoàn xe xích lô – một phương tiện vận tải gắn với nét duyên, sự êm đềm trong sinh hoạt và làm ăn xứ Huế.

22 đôi công nhân đám cưới tập thể đầu tiên ở Huế - ảnh 7
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Khoa Hoài Hương (giữa) động viên, chung vui với anh chị em công nhân và các cặp vợ chồng
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Một thành viên của Ban tổ chức chương trình tiết lộ, lễ đón dâu sẽ bắt đầu từ LĐLĐ tỉnh (số 2, đường Đống Đa) qua các tuyến đường lớn của thành phố, sau đó lễ - hội đám cưới tập thể chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (số 100m, đường Phạm Văn Đồng). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thi Minh Trang

nguyễn thi Minh Trang

rất vui, chúc 20 cặp Tân Lang hạnh phúc!
Heyhoo

Heyhoo

Nhìn mấy cái hoa sen giả thấy sao sao ấy.
ngọc anh

ngọc anh

chúc mọi người hạnh phúc nhé .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm