3 người VN đã chinh phục đỉnh Everest

0
Tin vui từ Nepal báo về: lần lượt vào lúc 7 giờ 30 và 9 giờ 30 sáng qua 22.5 (giờ VN), 3 VĐV Bùi Văn Ngợi, Phan Thanh Nhiên và Nguyễn Mậu Linh đã trở thành 3 người VN đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest cao 8.850m.

Đoàn leo núi VN đã trải qua hành trình gian khổ hơn 45 ngày đêm, xuất phát tại TP.HCM ngày 6.4, đến Nepal với quyết tâm chinh phục "nóc nhà thế giới". Các chàng trai đã leo trong những cung đường núi cực khó như dốc băng thẳng đứng, dòng sông băng rộng, vách băng nứt có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào và di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ban ngày nóng hơn 30 độ C, đêm lạnh âm 20 độ C. Khi lên đến độ cao 6.400m, VĐV Lê Bá Công đã phải bỏ cuộc vì hội chứng đau đầu, dù vậy đoàn vẫn quyết chí "tấn công" đỉnh Everest. Đêm 21.5, các VĐV còn lại chia làm 2 nhóm đã đến trạm căn cứ số 4 ở độ cao 8.016m, từ đó xuất phát với sự bền bỉ và nghị lực phi thường để cuối cùng thành công hơn mong đợi khi vượt kế hoạch dự kiến là 60 ngày.

Sau khi cắm xong quốc kỳ VN trên đỉnh Everest, cả đoàn đã di chuyển về trạm 4 và theo kế hoạch, ngày 6.6 đoàn trở về VN. Thanh Niên xin chúc mừng thành công từ tinh thần và ý chí tuyệt vời của các VĐV leo núi nói trên.

Q.Tuyến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm