5 chiêu giúp bạn 'đọc vị' đối phương ngay lần gặp đầu tiên

0 Thanh Niên Online
Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Nó có thể giúp chúng ta dễ dàng 'ghi điểm' trong mắt đối phương. Vì lẽ đó, con người thường có tâm lý chuẩn bị cho điều đó rất kỹ càng.
Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng /// Ảnh: Shutterstock Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng - Ảnh: Shutterstock
Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng
Ảnh: Shutterstock
Tuy nhiên, Business Insider sẽ giúp bạn chỉ ra 5 đặc điểm dễ bị "đọc vị" nhất của con người để có sự nhận diện tương đối chính xác, bên cạnh đó cũng chuẩn bị bản thân cho thật phù hợp, chu đáo.
Đáng tin cậy
Khi gặp nhau lần đầu tiên, chỉ trong vòng 1/10 giây, mọi người sẽ cố gắng để tìm hiểu rằng liệu đối phương có đáng tin cậy hay không.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Princeton (bang New Jersey, Mỹ) đã phát hiện ra điều này bằng cách yêu cầu 245 sinh viên đánh giá mọi người qua các tiêu chí: sự hấp dẫn, năng lực, đáng yêu, độ tin cậy... trong khoảng thời gian 1/10 giây. Trong khi đó, 128 thành viên khác cũng đưa ra đánh giá như vậy nhưng với khoảng thời gian bao lâu tùy thích.
Kết quả cho thấy, sự đánh giá về mức độ tin cậy giữa hai nhóm khá giống nhau. Điều đó phần nào cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể ngay lập tức "cảm thấy tin tưởng" ai đó ngay từ lần gặp đầu tiên.
Sự thông minh
Nghiên cứu của giáo sư Nora A. Murphy thuộc Đại học Loyola Marymount (bang California, Mỹ) đã cho thấy khả năng giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện sẽ được đối phương dùng để đánh giá rằng bạn có thông minh hay không.
5 chiêu giúp bạn 'đọc vị' đối phương ngay lần gặp đầu tiên - ảnh 2
Khả năng giao tiếp bằng mắt sẽ là tiêu chí để mọi người đánh giá mức độ thông minh của bạn
Ảnh: Shutterstock
Trong nghiên cứu này, 182 sinh viên được yêu cầu thảo luận theo cặp về chủ đề có sẵn trong vòng 5 phút. Sau đó, cả hai sẽ quyết định rằng liệu đối tác của mình có thông minh hay không. Kết quả cho thấy, những người "được xem là thông minh hơn" có khả năng giao tiếp bằng mắt tốt.
Bên cạnh đó, đeo một cặp kính dày, trò chuyện thân thiện, cởi mở cũng gây ấn tượng khá tốt trong lần gặp đầu tiên.
Thành công
Nếu muốn trở nên thành công trong mắt mọi người, thói quen lựa chọn quần áo phù hợp đóng vai trò cốt lõi nhất.
Nghiên cứu ở Anh và Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện trên 274 người, trong đó đối tượng nhìn vào bức ảnh người đàn ông ăn mặc lịch sự, gọn gàng nhưng bị che khuôn mặt trong vòng 5 giây. Sau đó, mọi người đều đánh giá rằng người này có xu hướng thành công trong cuộc sống thông qua cách ăn mặc như vậy.
5 chiêu giúp bạn 'đọc vị' đối phương ngay lần gặp đầu tiên - ảnh 3
Nụ cười luôn khiến chúng ta xinh đẹp hơn
Ảnh: Shutterstock
Vì thế, nếu muốn gây ân tượng với người khác ngay lần đầu gặp mặt, hãy nhớ chọn lựa cho mình những bộ quần áo lịch lãm, trang trọng nhất.
Hòa đồng
Nếu bạn là người hướng ngoại, thân thiện, cởi mở, chắc chắn chỉ trong tích tắc, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra điều đó ngay.
Điều này dựa trên khảo sát của các nhà nghiên cứu Đức, trong đó mọi người được yêu cầu nhìn vào hàng trăm khuôn mặt khác nhau rồi đánh giá tính cách của họ. Kết quả cho thấy, những người hướng ngoại luôn biểu thị trạng thái cảm xúc vui vẻ, thường xuyên mỉm cười.
Do đó, hãy thường xuyên mỉm cười, đối xử thân thiện với mọi người. Điều này sẽ khiến bạn được yêu quý, trân trọng hơn.
5 chiêu giúp bạn 'đọc vị' đối phương ngay lần gặp đầu tiên - ảnh 4
6 thói quen giúp duy trì tình bạn bền lâu
Mọi người đều phải lớn lên và theo đuổi cuộc sống riêng. Do đó, bạn bè từ thuở ấu thơ có thể dần rời xa ta để chinhh phục những ước mơ, khát vọng của họ.
Thích phiêu lưu
Trên tiêu chí này, mọi người sẽ đánh giá tính thích phiêu lưu, mạo hiểm không phải thông qua ngoại hình mà là từ cách chúng ta di chuyển.
Theo các nghiên cứu, nhóm sinh viên được xem qua clip của các bạn khác khi đi bộ trên đường. Chỉ cần nhìn qua vài bước chân, mọi người đã có thể đưa ra nhận định của mình: những người thích phiêu lưu sẽ có bước đi phóng khoáng, nhanh nhẹn hơn. Trong khi đó, nếu bước đi khép nép, chậm rãi thì chắc chắn đó không phải thuộc nhóm người thích khám phá sự mới lạ từ thế giới xung quanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm