86 nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của

0 Thanh Niên
Năm 2017, giải thưởng Lương Định Của được trao cho 86 thanh niên xuất sắc toàn quốc.
Các thanh niên nhận giải thưởng Lương Định Của  	 /// Ảnh: Hoàng Phan Các thanh niên nhận giải thưởng Lương Định Của - Ảnh: Hoàng Phan
Các thanh niên nhận giải thưởng Lương Định Của
Ảnh: Hoàng Phan
Ngày 30.11 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Lương Định Của năm 2017. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh tới dự.
Giải thưởng Lương Định Của được T.Ư Đoàn tổ chức hằng năm nhằm tuyên dương, vinh danh những thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.
Năm 2017, giải thưởng Lương Định Của được trao cho 86 thanh niên xuất sắc toàn quốc. Trong đó, 59 thanh niên làm chủ các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế tại địa phương; 10 thanh niên là chủ các dự án nghiên cứu khoa học với các sáng kiến tạo ra sản phẩm ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp; 17 thanh niên là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ nhiệm hợp tác xã, tổ hợp tác.
Các mô hình của 86 thanh niên nhận giải thưởng năm nay đang tạo việc làm thường xuyên cho 1.245 lao động. Trong đó, 76 mô hình sản xuất, kinh doanh có doanh thu từ 500 triệu đồng/năm trở lên.
Ông Nguyễn Văn Bình yêu cầu tổ chức Đoàn tiếp tục động viên thanh niên nông thôn đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao; khuyến khích thanh niên khởi nghiệp và mở rộng các hình thức hợp tác, liên kết và hỗ trợ thanh niên kết nối với doanh nghiệp, thị trường tiêu thụ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Đặng Nhật Thanh 
(bìa phải) đang sửa xe 
cho người đi đường bị sự cố /// Ảnh: Thiên Lộc>

Những người bạn đường

Anh Đặng Nhật Thanh (23 tuổi), ngụ TT.Lấp Vò, H.Lấp Vò, Đồng Tháp, sống bằng nghề chụp hình đám cưới.
Nghệ sĩ Pháp trong lần trình diễn tại ĐH Y Dược Huế trong năm 2018 /// Lê Toàn>

Ngành y mê nhạc

Tại trường ĐH Y Dược Huế, những năm gần đây 'lĩnh vực' âm nhạc và nghiên cứu y khoa ngày một sát lại gần nhau hơn bởi niềm đam mê nghệ thuật của giảng viên lẫn sinh viên.
Nữ sinh ở Nga bị cho nghỉ học vì nhuộm tóc hồng  /// Ảnh chụp màn hình RT>

Nữ sinh bị đuổi học vì nhuộm tóc hồng

Đài RT ngày 18.10 đưa tin tòa án ở thành phố Perm (Nga) vừa ra quyết định phạt trường và hiệu trưởng vì 'kỳ thị' khi quyết định cho một nữ sinh nghỉ học vì em này nhuộm tóc màu hồng.