Ấn tượng với lòng hiếu khách của người Việt

0 Thanh Niên Online

Nhiều đại biểu đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản đã chia sẻ như vậy khi tham gia Trại thanh niên AJAFA-21 lần thứ 23, được tổ chức ở TP.HCM và Tiền Giang từ ngày 1 - 4.12.

Bà Nguyễn Y Vân, quản lý chương trình, thuộc Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế Thanh niên (CYDECO) chia sẻ tại sự kiện Bà Nguyễn Y Vân, quản lý chương trình, thuộc Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế Thanh niên (CYDECO) chia sẻ tại sự kiện
Bà Nguyễn Y Vân, quản lý chương trình, thuộc Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế Thanh niên (CYDECO) chia sẻ tại sự kiện
Theo bà Phạm Phương Chi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Quốc tế T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế Thanh niên (CYDECO), được sự đồng ý của Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Văn phòng Ủy ban Thanh niên, Trung tâm Phát triển hợp tác quốc tế Thanh niên, Văn phòng JICA Việt Nam và câu lạc bộ cựu thành viên các chương trình hữu nghị thanh niên Việt Nam (VACYF) cùng phối hợp tổ chức Trại Thanh niên AJAFA-21 lần thứ 23 tại TP.HCM và Tiền Giang từ ngày 1 - 4.12.2017.
Sự kiện lần này có sự tham gia của 120 đại biểu, là cựu thành viên của các nước ASEAN và Nhật Bản đã từng tham gia các chương trình hữu nghị thanh niên Nhật Bản - ASEAN, chương trình đào tạo lãnh tạo trẻ của JICA và chương trình đồng sáng tạo tri thức dành cho lãnh đạo trẻ từ năm 1995 đến nay.
Ấn tượng với lòng hiếu khách của người Việt  - ảnh 1
Các đại biểu tham gia Trại Thanh niên AJAFA-21 lần thứ 23 tại TP.HCM và Tiền Giang từ ngày 1 - 4.12.2017.
Được biết đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội cựu thành viên tham gia các chương trình hữu nghị giữa các nước ASEAN và Nhật Bản. Qua đó nhằm trao đổi thông tin và tăng cường phối hợp giữa các Hội cựu thành viên các nước, cũng như tăng cường sự hiểu biết và phối hợp giữa các thành viên AJAFA-21 với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA, cơ quan mời và thực hiện các chương trình hữu nghị thanh niên Nhật Bản với chính phủ các nước ASEAN từ năm 1970 tới nay).
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phạm Phương Chi chia sẻ: “Sự kiện này được tổ chức trong dịp đặc biệt, đó là năm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Trong quá trình phát triển, cộng đồng các nước ASEAN ghi nhận sự hợp tác hỗ trợ của Nhật Bản”.
Nhiều đại biểu đến từ các nước như: Lào, Malaysia, Thái Lan, Campuchia cũng cho biết rất cảm kích trước tình cảm nồng hậu, sự chu đáo, hiếu khách của bạn bè Việt Nam. Nhân dịp này, họ được ôn lại những kỷ niệm khi còn tham gia các chương trình hữu nghị thanh niên Nhật Bản với chính phủ các nước ASEAN. Cũng từ những chương trình này, họ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để đưa ra những dự án thiết thực phục vụ cộng đồng...
Trong khuôn khổ chương trình này, đại biểu các nước ASEAN và Nhật Bản sẽ trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong việc triển khai có hiệu quả các kế hoạch hành động được xây dựng trong khóa đào tạo tại Nhật Bản.
Ngày 3.12, các đại biểu sẽ đến thăm và giao lưu tại Làng cổ Đông Hòa Hiệp (Tiền Giang), một trong những địa phương đã được Tổ chức JICA tham gia bảo tồn.
Ngoài ra, các đại biểu còn được tham quan các di tích lịch sử và văn hóa tại TP.HCM như: Dinh Độc lập, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài Việt Nam…

Ấn tượng với lòng hiếu khách của người Việt  - ảnh 2

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau
Được biết, trong hợp tác AJAFA-21, VACYF luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm, khi đã đăng cai tổ chức Trại Thanh niên khu vực năm 2001, 2009; Hội nghị lãnh đạo các Hội cựu thành viên AJAFA-21 năm 2005, 2012 và giữ chức chủ tịch luân phiên của AJAFA-21 các nhiệm kỳ 2005 - 2006, 2012-2013; cử đại diện tham gia các hoạt động tổ chức trong khuôn khổ AJAFA-21 tại các nước thành viên khác...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch bằng xe máy là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn  /// Ngọc Tuyết>

Du lịch bằng xe máy: Để gió chạm vào và tan vỡ thành thơ

Rong ruổi trên chiếc xe máy đến những miền đất lạ, chạy dọc bờ biển nghe tiếng sóng vỗ, băng băng giữa đường rừng mùa lá đổ, vòng vèo khắp những con đường quanh co… là trải nghiệm độc đáo và đầy cảm hứng của rất nhiều người trẻ.
Anh Đặng Nhật Thanh 
(bìa phải) đang sửa xe 
cho người đi đường bị sự cố /// Ảnh: Thiên Lộc>

Những người bạn đường

Anh Đặng Nhật Thanh (23 tuổi), ngụ TT.Lấp Vò, H.Lấp Vò, Đồng Tháp, sống bằng nghề chụp hình đám cưới.