Hàn Quốc:

Báo động clip tự làm hại bản thân trên mạng xã hội

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Số clip, hình ảnh về những hành động tự làm hại bản thân, hoặc thậm chí kêu gọi tự sát đang xuất hiện với tần suất gia tăng trên mạng xã hội ở Hàn Quốc.

Những hình ảnh nhan nhản trên mạng xã hội cho thấy xu hướng đáng quan ngại tại Hàn Quốc /// Instagram Những hình ảnh nhan nhản trên mạng xã hội cho thấy xu hướng đáng quan ngại tại Hàn Quốc - Instagram
Những hình ảnh nhan nhản trên mạng xã hội cho thấy xu hướng đáng quan ngại tại Hàn Quốc
Instagram
Cục Cảnh sát Quốc gia, Bộ Y tế và Phúc lợi, Trung tâm chống tự sát Hàn Quốc vừa hoàn tất chiến dịch đặc biệt từ ngày 18-31.7, với mục tiêu kêu gọi mọi người gửi thông tin về những nội dung tiêu cực hoặc ác ý trên mạng, liên quan đến hành vi tự gây tổn thương cho bản thân.
Trong vòng 2 tuần, họ đã nhận được hơn 17.000 trình báo về những bài được đăng trên mạng xã hội liên quan đến vấn đề này, trong đó bao gồm giới trẻ, theo The Korea Times ngày 27.8.
Dẫn đầu là hơn 8.000 video clip cho thấy hành vi muốn tự sát. Kế đến là hơn 4.500 bài viết lan truyền cách thức “làm sao tự sát”. Tiếp theo là hơn 2.400 bài viết khuyến khích người xem tự kết liễu bản thân, ít nhất 800 bài đăng mua bán hóa chất độc hại.
Ủy ban các tiêu chuẩn về truyền thông Hàn Quốc đã xóa hơn 34% trong số bài đăng được đề cập.
Instagram thu hút nhiều lượt đăng nhất về đề tài này, theo sau là Twitter. Xuyên suốt tất cả các nền tảng, số bài có clip tự sát tăng 38 lần so với năm trước đó.
Vào tháng 7, cảnh sát truy tìm một người đàn ông khoảng 30 tuổi, đăng bài tìm kiếm “người tự sát chung” trên Twitter, kèm theo số điện thoại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tại chợ phiên /// HOA NỮ>

Nhịn ăn để khởi nghiệp

Những bạn trẻ còn đi học nhưng có chung niềm đam mê với thực phẩm sạch, hằng tháng đã tiết kiệm từng đồng, nhịn các khoản chi tiêu để quyết tâm khởi nghiệp.

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn >

Mùa trung thu thuở ấy

Mỗi mùa trung thu về, thấy sao mà nhớ mà thương cái tiếng trống lân cắc tùng, cắc tùng trong dòng hồi ức tuổi thơ…
Ai cũng có những Tết Trung thu kỷ niệm với gia đình /// Thiên Hà>

Trung thu con nhà nghèo

Phương Anh rất nhớ vị của bánh nướng thập cẩm ngày xưa, lớp vỏ dày và cứng, nhân lạc bùi, thơm mùi lá chanh, cắn một miếng lưỡi sẽ chạm vào miếng mỡ lợn béo ngậy.