Báo động tình trạng dùng cần sa ở giới trẻ Nhật

0 Thanh Niên Online

Tỷ lệ người dùng cần sa ở giới trẻ Nhật trong năm ngoái tăng gấp 5 lần so với năm 2014, theo báo cáo mới nhất của cảnh sát.

Cần sa do cảnh sát tịch thu tại tỉnh Osaka /// Ảnh chụp màn hình Kyodo Cần sa do cảnh sát tịch thu tại tỉnh Osaka - Ảnh chụp màn hình Kyodo
Cần sa do cảnh sát tịch thu tại tỉnh Osaka
Ảnh chụp màn hình Kyodo
Tờ The Japan Times ngày 29.3 dẫn báo cáo của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA) cho thấy số người sử dụng cần sa tại nước này vào năm 2018 đạt mức kỷ lục là 3.578 người, trong đó tăng mạnh nhất ở độ tuổi vị thành niên.
NPA báo cáo dữ liệu theo tỷ lệ số người dùng cần sa trên 100.000 người. Theo đó, tỷ lệ này tăng lên 3,5 người vào năm ngoái, so với 1,7 vào năm 2014.
“Chúng tôi lo ngại rằng ngày càng nhiều người trẻ sử dụng ma túy mà không nhận thức hết các tác hại”, một lãnh đạo NPA nhận định.
Tính riêng nhóm người 14-19 tuổi, tỷ lệ sử dụng cần sa vào năm ngoái là 6/100.000, tăng hơn 5 lần so với năm 2014.
Cảnh sát cho biết có 13.862 người liên quan đến các trường hợp tàng trữ, sử dụng, buôn bán ma túy, đứng đầu là ma túy tổng hợp với 9.868 người và thứ 2 là cần sa chiếm 25,8%.
Năm ngoái, cảnh sát tịch thu tổng cộng gần 1.140 kg chất kích thích, trong đó có 42 kg cocain và 12.300 viên thuốc kích thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đại sứ sống xanh nhận hoa làm bằng rau củ từ chương trình /// Thúy Hằng

Nhà giàu mới cần sống xanh?

Có phải nhà giàu mới cần sống xanh, vì nhà nghèo đâu có sử dụng nhiều đồ điện tử, nhiều quần áo may mặc và tàn phá nhiều môi trường? Một bạn trẻ đặt câu hỏi gây tranh cãi trong chương trình.