Báo động tình trạng dùng cần sa ở giới trẻ Nhật

0 Thanh Niên Online

Tỷ lệ người dùng cần sa ở giới trẻ Nhật trong năm ngoái tăng gấp 5 lần so với năm 2014, theo báo cáo mới nhất của cảnh sát.

Cần sa do cảnh sát tịch thu tại tỉnh Osaka /// Ảnh chụp màn hình Kyodo Cần sa do cảnh sát tịch thu tại tỉnh Osaka - Ảnh chụp màn hình Kyodo
Cần sa do cảnh sát tịch thu tại tỉnh Osaka
Ảnh chụp màn hình Kyodo
Tờ The Japan Times ngày 29.3 dẫn báo cáo của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản (NPA) cho thấy số người sử dụng cần sa tại nước này vào năm 2018 đạt mức kỷ lục là 3.578 người, trong đó tăng mạnh nhất ở độ tuổi vị thành niên.
NPA báo cáo dữ liệu theo tỷ lệ số người dùng cần sa trên 100.000 người. Theo đó, tỷ lệ này tăng lên 3,5 người vào năm ngoái, so với 1,7 vào năm 2014.
“Chúng tôi lo ngại rằng ngày càng nhiều người trẻ sử dụng ma túy mà không nhận thức hết các tác hại”, một lãnh đạo NPA nhận định.
Tính riêng nhóm người 14-19 tuổi, tỷ lệ sử dụng cần sa vào năm ngoái là 6/100.000, tăng hơn 5 lần so với năm 2014.
Cảnh sát cho biết có 13.862 người liên quan đến các trường hợp tàng trữ, sử dụng, buôn bán ma túy, đứng đầu là ma túy tổng hợp với 9.868 người và thứ 2 là cần sa chiếm 25,8%.
Năm ngoái, cảnh sát tịch thu tổng cộng gần 1.140 kg chất kích thích, trong đó có 42 kg cocain và 12.300 viên thuốc kích thích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đỗ Nhật Thịnh (áo dài đen) tặng chữ /// NVCC

Ông đồ tết thời đại 4.0

Ngày tết, những ông đồ xúng xính áo dài ngồi cho chữ đã trở thành nét đẹp truyền thống. Nhưng sau những lễ hội, những ông đồ ấy muốn tiếp tục theo đuổi thư pháp chữ Việt cũng phải thay đổi vì thời đại 4.0.
Những em nhỏ hồn nhiên theo mẹ bán hoa ngày tết /// HOA NỮ

Lớn rồi tết có còn vui như ngày bé?

Nhiều bạn trẻ cho rằng càng lớn tết sẽ không còn vui vì nhiều thứ để lo. Thế nhưng cũng có bạn nêu quan điểm chỉ cần về với ba mẹ thì dù tết trẻ thơ hay tết của người lớn vẫn luôn tràn đầy niềm vui.

Một chiếc xe chở cây đào được gửi từ ngoài Hà Nội vào TP.HCM /// Đăng Nguyên

Chở hoa tết về giữa phố

Những ngày này, hoa tết từ khắp các tỉnh thành đang đổ về TP.HCM để phục vụ nhu cầu của người dân. Những chậu hoa đang được chở về khắp mọi ngả đường trong thành phố.