Bạo lực giảm nhờ thưởng kẹo cho tù nhân

0 Thanh Niên Online
Tình trạng bạo lực trong Trại giam thiếu niên Feltham ở phía tây London (Anh) đã giảm đáng kể sau khi những người bị giam được thưởng kẹo nếu hành xử tốt.

Trại giam Feltham  /// Chụp màn hình The Independent Trại giam Feltham - Chụp màn hình The Independent
Trại giam Feltham
Chụp màn hình The Independent
Theo chính sách mới, các thiếu niên tại Trại giam Feltham được khen vì cải tạo tốt thường được thưởng kẹo và chocolate cũng như tích điểm để rút ngắn thời gian bị giam.
Ngoài ra, các chàng trai cư xử tốt còn được phép ăn chung với các bạn tù khác. Trước đây, họ chỉ ăn một mình ngay tại phòng giam.
Kể từ khi chính sách mới được áp dụng từ đầu năm nay, số vụ tấn công nhằm vào quản giáo giảm tới 80%, theo tờ The Independent ngày 10.5.
Các thanh tra trại giam cho biết “triết lý quản lý hành vi” mới của Trại giam Feltham, tập trung vào các ưu đãi hơn là trừng phạt, đã giúp giảm số vụ bạo lực. Bộ Tư pháp Anh cho biết đây là kết quả “đáng khích lệ”.
Một năm trước đó, việc áp dụng cơ chế “trừng phạt” tại Trại giam Feltham đã khiến số vụ bạo lực ở đây gia tăng đáng kể, tới khoảng 200 vụ bạo lực chỉ trong khoảng 6 tháng.
Trại giam Feltham hiện đang giáo dưỡng 140 thiếu niên, hầu hết từ 16-17 tuổi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Andrew Stiff giới thiệu về dự án nghiên cứu của mình với nhiều du khách nước ngoài  /// NVCC

Thầy giáo người Anh nghiên cứu về hẻm Sài Gòn

Qua lăng kính của thầy Andrew Stiff - một người Anh có 4 năm sống ở Sài Gòn - những con hẻm nhỏ Sài Gòn trở nên thi vị, hấp dẫn một cách lạ kỳ. Xem những bức ảnh thầy chụp như nhật ký về đời sống của người dân nơi này.
Một buổi tập của CLB /// THẢO NGUYÊN

Dạy võ miễn phí

Cứ đều đặn mỗi tuần 3 buổi, những bạn trẻ muốn học võ miễn phí đều có thể đến với câu lạc bộ Đội tuyển Taekwondo HCMUTE do chính các bạn sinh viên thành lập.