Bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.11, Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
Lễ xuất quân tại Hà Nội /// Ảnh Đăng Hải Lễ xuất quân tại Hà Nội - Ảnh Đăng Hải
Lễ xuất quân tại Hà Nội
Ảnh Đăng Hải
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 quy tụ hơn 100 startup là thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp, chia làm 2 đoàn xuất quân từ Hà Nội và Cần Thơ, đi qua 11 tỉnh thành phố và hội quân tại thành phố Đà Nẵng.
Phát biểu tại Lễ xuất quân tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cho biết Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học - Công nghệ và Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) 2018.
Hành trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh.
Hành trình cũng đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các startup. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp - ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Thu Vân (áo xanh) dẫn đầu đội quân từ Hà Nội tham gia hành trình
Ảnh Đăng Hải
Sau lễ xuất quân, các đại biểu sẽ tham quan các mô hình khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP.Hà Nội và tham gia chương trình tập huấn “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” với các nhà quản lý, doanh nhân thành đạt, chuyên gia để giúp các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có thêm những kiến thức, kỹ năng về việc tuyển dụng, sử dụng lao động đạt hiệu quả cao nhất trong các doanh nghiệp.
Theo kế hoạch của Ban tổ chức hành trình, ngày 20.11, tại TP.HCM sẽ diễn ra Tọa đàm “Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, tại TP.Hải Phòng sẽ diễn ra Tọa đàm “Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”.
Ngày 22.11, tại TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) và TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sẽ diễn ra Tọa đàm “Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao”.
Ngày 24.11, tại TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) và TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), sẽ diễn ra Tọa đàm “Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương”.
Ngày 26.11, tại TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương và kiến nghị chính sách từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; tại TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần”.
Ngày 27.11, tại TP.Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ tổng kết và bế mạc hành trình. Sáng 28.11 sẽ diễn ra Phiên kết nối đầu tư giữa các nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.
Nguyễn Viết Đại trình diễn pha chế trà tại một cuộc thi /// T.A>

Pha chế trà nghề mới cho người trẻ

Sử dụng trà làm nguyên liệu chính để pha chế, kết hợp các thành phần khác thành một thức uống mới, được giới pha chế thế giới định danh là tea-tender. Đây cũng là nghề mới xuất hiện ở VN và đang được giới trẻ đón nhận.