Bắt nạt qua mạng khiến người trẻ có nguy cơ tự sát cao

0 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới cho thấy bắt nạt qua mạng khiến những người trẻ có nguy cơ tự làm tổn thương chính mình hoặc tự sát cao hơn gấp 2 lần.

Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân của nạn bị bắt nạt qua mạng /// Chụp màn hình The Telegraph Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân của nạn bị bắt nạt qua mạng - Chụp màn hình The Telegraph
Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân của nạn bị bắt nạt qua mạng
Chụp màn hình The Telegraph
Sự phát triển của mạng xã hội đã đẩy nhiều người trẻ có nguy cơ dính vào nạn bắt nạt qua mạng, với những hình thức như gửi nội dung mang tính đe dọa hoặc đưa lên những lời bình hay hình ảnh gây tổn thương người khác. Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân, theo tờ The Telegraph.
Các nhà nghiên cứu tại 3 trường ở Anh, Đại học Oxford, Đại học Swansea và Đại học Birmingham vừa xem xét lại những nghiên cứu trước đây về bắt nạt qua mạng liên quan hơn 150.000 người dưới 25 tuổi ở 30 quốc gia trong thời gian 21 năm. Họ phát hiện bắt nạt qua mạng đẩy nguy cơ có hành vi tự làm hại chính mình hoặc tự sát lên tới 2,3 lần.
Từ đó, giáo sư Ann John thuộc Đại học Swansea, người dẫn đầu nghiên cứu mới, cho rằng cần đưa việc ngăn chặn nạn bắt nạt qua mạng vào những chính sách chống bắt nạt học đường và cần có những sự can thiệp cụ thể hơn như cách liên lạc các công ty điện thoại di động và nhà cung cấp dịch vụ internet để ngăn chặn, giáo dục và xác định danh tính người sử dụng.
Các nhà nghiên cứu còn cho rằng những người trẻ dính vào nạn bắt nạt qua mạng cần được kiểm tra về những rối loại tâm thần phổ biến và nguy cơ tự làm tổn thương mình.

Nghiên cứu nói trên được đăng trên chuyên san Journal of Medical Internet Research.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Hazza Bin Zayed  /// Đăng Nguyên

Xem bàn thắng quá đẹp của Quang Hải

Bàn thắng của Quang Hải ở chấm cố định đưa Việt Nam dẫn trước Yemen 1-0 ở hiệp 1, đã làm tung khí thế cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. 

Khánh Linh, Nhật Linh và giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

'Khi áp lực trở thành bạo lực tinh thần'

Có đến 97,37% học sinh cho biết mình chịu áp lực với nhiều mức độ khác nhau và không chịu chia sẻ áp lực với người khác đã dấy lên lo ngại nguy cơ bùng nổ hành động thiếu kiểm soát.