Bắt nạt qua mạng khiến người trẻ có nguy cơ tự sát cao

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới cho thấy bắt nạt qua mạng khiến những người trẻ có nguy cơ tự làm tổn thương chính mình hoặc tự sát cao hơn gấp 2 lần.

Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân của nạn bị bắt nạt qua mạng /// Chụp màn hình The Telegraph Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân của nạn bị bắt nạt qua mạng - Chụp màn hình The Telegraph
Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân của nạn bị bắt nạt qua mạng
Chụp màn hình The Telegraph
Sự phát triển của mạng xã hội đã đẩy nhiều người trẻ có nguy cơ dính vào nạn bắt nạt qua mạng, với những hình thức như gửi nội dung mang tính đe dọa hoặc đưa lên những lời bình hay hình ảnh gây tổn thương người khác. Khoảng 1/3 số người trẻ nói rằng họ là nạn nhân, theo tờ The Telegraph.
Các nhà nghiên cứu tại 3 trường ở Anh, Đại học Oxford, Đại học Swansea và Đại học Birmingham vừa xem xét lại những nghiên cứu trước đây về bắt nạt qua mạng liên quan hơn 150.000 người dưới 25 tuổi ở 30 quốc gia trong thời gian 21 năm. Họ phát hiện bắt nạt qua mạng đẩy nguy cơ có hành vi tự làm hại chính mình hoặc tự sát lên tới 2,3 lần.
Từ đó, giáo sư Ann John thuộc Đại học Swansea, người dẫn đầu nghiên cứu mới, cho rằng cần đưa việc ngăn chặn nạn bắt nạt qua mạng vào những chính sách chống bắt nạt học đường và cần có những sự can thiệp cụ thể hơn như cách liên lạc các công ty điện thoại di động và nhà cung cấp dịch vụ internet để ngăn chặn, giáo dục và xác định danh tính người sử dụng.
Các nhà nghiên cứu còn cho rằng những người trẻ dính vào nạn bắt nạt qua mạng cần được kiểm tra về những rối loại tâm thần phổ biến và nguy cơ tự làm tổn thương mình.

Nghiên cứu nói trên được đăng trên chuyên san Journal of Medical Internet Research.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Múa lân cùng đám bạn ở quê là kỷ niệm chẳng bao giờ quên /// Võ Trường Sơn>

Mơ ước cùng lân

Sống ở TP.HCM được 4 năm, cũng chừng ấy thời gian Đặng Thanh Quang (11 tuổi, quê xã Bình Khương, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) phải bán vé số để kiếm sống.
Ảnh minh họa /// Trần Mạnh Cường>

Nhớ con lân quê

Với những đứa trẻ xa quê vào Sài Gòn mưu sinh cùng cha mẹ, mỗi mùa trung thu đến không đem lại niềm vui cho chúng, mà chỉ gợi lại trong lòng nỗi buồn man mác. Mà những kỷ niệm với con lân chính là điều chúng nhớ nhất.
Bạn trẻ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tại chợ phiên /// HOA NỮ>

Nhịn ăn để khởi nghiệp

Những bạn trẻ còn đi học nhưng có chung niềm đam mê với thực phẩm sạch, hằng tháng đã tiết kiệm từng đồng, nhịn các khoản chi tiêu để quyết tâm khởi nghiệp.