Bệnh qua đường tình dục tăng cao, Iceland muốn phát bao cao su trong trường học

0 Thanh Niên Online

Thái độ lơ là đối với tình dục an toàn của người Iceland và số lượng du khách nước ngoài lui tới đông đảo đang khiến nước này đối mặt với tỷ lệ mắc bệnh giang mai và bệnh chlamydia cao nhất châu Âu.

Ảnh minh họa /// AFP Ảnh minh họa - AFP
Ảnh minh họa
AFP
Giám đốc chương trình Vắc xin Quốc gia Thorolfur Gudnason của Iceland đang đề nghị phân phát miễn phí bao cao su trong các trường học trên khắp lãnh thổ để bảo vệ giới trẻ trước nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục.
Chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Iceland thừa nhận có nhiều ý kiến phản đối đề xuất của ông, trong đó đa số là phụ huynh, nhưng người dân nên cân nhắc cho thấu đáo về vấn đề này.
“Đàn ông lẫn đàn bà hiện chẳng màng đến chuyện tình dục an toàn… họ không dùng bao cao su”, RT hôm 16.7 dẫn lời giám đốc Gudnason.
Hậu quả là Iceland hiện có tỷ lệ mắc giang mai cao nhất châu Âu trên đầu người, với 15,4 trong số 100.000 người bị mắc bệnh này, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh châu Âu.
“Các trường hợp mắc bệnh chlamydia cũng cao không kém, có lẽ cũng nhất châu lục”, giám đốc Gudnason cảnh báo.
Ông cho hay nhóm tuổi từ 18 - 25 chiếm tỷ lệ cao trong số những người mắc bệnh lây lan qua đường tình dục, và phân phát bao cao su trong trường học có thể tạo thói quen tình dục an toàn cho giới trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm