Bỏ nghề cảnh sát để dạy học cho trẻ em nghèo

0 Thanh Niên Online
Một phó phòng cảnh sát điều tra đã quyết định từ bỏ nghề để chuyên tâm dạy học cho trẻ em nghèo miễn phí, theo Sanook.
 
Anh Apichit Pattanaprateep trong lớp học miễn phí dành cho trẻ em nghèo /// Chụp từ clip Anh Apichit Pattanaprateep trong lớp học miễn phí dành cho trẻ em nghèo - Chụp từ clip
Anh Apichit Pattanaprateep trong lớp học miễn phí dành cho trẻ em nghèo
Chụp từ clip
Apichit Pattanaprateep, một cảnh sát trẻ làm tại phòng điều tra của Sở cảnh sát tỉnh Buriram, cách Bangkok gần 400 km. Nhờ yêu nghề và có tài, anh Apichit nhanh chóng được đề bạt lên chức phó phòng. Ngoài công việc hằng ngày của một cảnh sát điều tra, anh Apichit còn dành thời gian để giúp đỡ trẻ em nghèo.
Anh dạy trẻ học sau giờ làm việc. Phần lớn những đứa trẻ trong lớp anh dạy đều xuất thân từ gia đình khó khăn. Apichit bỏ tiền túi ra thuê một căn nhà hai tầng đủ rộng để làm phòng cho những đứa trẻ học cũng là nơi hằng ngày anh đứng lớp. Anh làm công việc này đã hơn 1 năm nay.
Những đứa trẻ từ lớp 6 đến lớp 9 cảm thấy thoải mái khi có người thầy như Apichit. Chúng cảm nhận được sự nhiệt tình và sự yêu thương từ người cảnh sát kiêm thầy giáo này. Anh Apichit cũng vậy, nhìn những đứa trẻ học khá hơn trong lớp học của mình, anh cảm thấy tự tin hơn về công việc đang làm.
Apichit chia thời gian cho công việc ở sở cảnh sát và lớp học, những tưởng đã đủ. Nhưng thực tế, không phải vậy, những đứa trẻ như hút sự quan tâm và tình cảm của anh nhiều hơn. Và Apichit quyết định nghỉ việc ở sở cảnh sát để toàn tâm, toàn ý cho lớp học miễn phí.
Nhiều người không thể tin quyết định của Apichit bởi anh phải mất nhiều năm để bước chân vào ngành này, 7 năm học và 5 năm làm việc. Đó là công việc mà nhiều bạn trẻ khát khao, chưa nói đến công việc của cảnh sát sẽ mang đến cho anh một tương lai xán lạn với những cương vị, chức vụ cao hơn trong ngành.
Apichat tự tin gạt bỏ những điều đó khi nói rằng những đứa trẻ cần đến anh nhiều hơn. Giúp đỡ chúng, đối với anh là giúp đỡ cho cộng đồng, xã hội mà theo anh không khác công việc của cảnh sát mà anh từng làm.
Bỏ nghề cảnh sát để dạy học cho trẻ em nghèo - ảnh 1
Lớp học tình thương của Apichit Pattanaprateep
Chụp từ clip
Anh Apichit chia sẻ điều khiến anh cảm thấy tự tin với quyết định nghỉ việc ở sở cảnh sát đó là những đứa trẻ không chỉ tiến bộ trong học tập mà cả trong suy nghĩ, hành động của chúng. Điều này khiến anh tin rằng chúng sẽ là những công dân tốt trong tương lai, nhờ có một phần đóng góp của anh.
Nhiệm vụ của cảnh sát là giữ gìn trật tự, an ninh cho người dân. Theo anh Apichit, bên cạnh nhiệm vụ chính này người cảnh sát còn phải giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là trẻ em để giúp chúng tránh xa tệ nạn xã hội và trở thành người tốt trong tương lai.
Anh Apichit cho biết lớp học của anh được nhiều người quan tâm và thu hút được nhiều trẻ em trong vùng. Anh hy vọng các mạnh thường quân thấy được lợi ích của lớp học sẽ chung tay với anh để chương trình lớp học miễn phí được anh gọi với cái tên là “Ngôi nhà của sự sáng tạo” phát triển hơn trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm Hồng Minh là nghệ sĩ vẽ tranh trình diễn được nhiều người biết đến tại Việt Nam /// NVCC

Vẽ tranh bằng… vàng mã

Mới đây họa sĩ trẻ Phạm Hồng Minh đã 'trình làng' bộ tranh vẽ bằng vàng mã ấn tượng để chào đón Tết Kỷ Hợi.

Thịt kho, bánh tét..., những hương vị hết sức đặc trưng của ngày tết quê tôi /// H.M

Thương sao những ngày giáp tết

Khi bước sang ngày 20 tháng chạp, người ta vẫn thường gắn vào sau mỗi ngày ấy chữ tết như: 23 tết, 24 tết. Và cũng từ những ngày này, không khí xuân trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết.
 
Sinh viên năm cuối tìm hiểu thông tin từ nhà tuyển dụng trong một ngày hội việc làm 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sinh viên mới tốt nghiệp khó tìm việc, vì sao?

Mới ra trường, nhiều bỡ ngỡ khi tiếp cận thị trường lao động, cộng thêm không có định hướng nghề nghiệp cụ thể khiến nhiều ứng viên trẻ khó khăn trong quá trình kiếm việc.
Nhóm bạn trẻ rủ nhau đi leo núi ở Tà Năng - Phan Dũng vào tháng 8.2018 	 /// Ảnh: Lê Bảo

Những người trẻ không chỉ biết công việc

Nhiều bạn trẻ hiện nay không còn là những chú 'gà công nghiệp' chỉ quanh quẩn học giỏi, làm việc... mà còn đầu tư nhiều về ngoại hình, chơi thể thao, tham gia nhiều hoạt động ngoài trời để làm mới mình, làm phong phú thêm đời sống hằng ngày.