Cả trường học ngôn ngữ ký hiệu vì một học sinh

0 Thanh Niên Online

Để giúp một học sinh điếc cảm thấy được chào đón, lãnh đạo trường mẫu giáo Dayton Consolidated School ở thị trấn Dayton thuộc bang Maine quyết định cho tất cả học sinh học ngôn ngữ ký hiệu.

Bé Morey Belanger (6 tuổi) hiện là học sinh điếc đầu tiên của Dayton Consolidated School /// Chụp từ clip Bé Morey Belanger (6 tuổi) hiện là học sinh điếc đầu tiên của Dayton Consolidated School - Chụp từ clip
Bé Morey Belanger (6 tuổi) hiện là học sinh điếc đầu tiên của Dayton Consolidated School
Chụp từ clip
Bé Morey Belanger (6 tuổi) hiện là học sinh điếc đầu tiên của trường Dayton Consolidated School. Các học sinh của trường đã học hơn 20 từ diễn tả bằng ký hiệu, trong đó có màu sắc, ký tự và những từ liên quan đến trường học, theo CNN.
Ngoài việc dạy học sinh về ngôn ngữ ký hiệu, nhà trường cho dựng nhiều áp phích về ngôn ngữ này tại các sảnh của trường; lắp đặt các hệ thống hỗ trợ nghe và tổ chức các buổi huấn luyện thêm cho các giáo viên về cách đưa ngôn ngữ ký hiệu vào mỗi lớp học, trong đó có âm nhạc và máy tính.
Hiệu trưởng nhà trường Kimberly Sampietro cho hay nhiều giáo viên bắt đầu dùng thời gian rảnh của mình để xem các video liên quan ngôn ngữ ký hiệu và đọc sách về giáo dục đặc biệt.
Các học sinh cũng nhận được sự hỗ trợ từ Morey. Hiệu trưởng Sampietro cho hay: “Morey hỗ trợ tất cả bọn trẻ học bảng chữ cái. Các bé tôn trọng và muốn học cùng bé”.
Mẹ của Morey, bà Shannon Belanger, cho hay gia đình bà rất ấn tượng về cách nhà trường hỗ trợ con mình. “Tôi hoàn toàn cảm thấy điều đó khiến con bé cảm thấy được chào đón”, bà Belanger cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh (áo đỏ, đứng giữa) và các sinh viên tiếp sức mùa thi trước Trường THPT Bình Chánh /// Thúy Hằng

Cô giáo mầm non tiếp sức thí sinh vào đại học

Niềm vui của những cô giáo mầm non không chỉ là được tiếp sức cho các thí sinh thi THPT quốc gia mà còn là bất ngờ gặp lại các trò cũ, mười mấy năm trước còn bé xíu, gọi mình “con chào cô ạ”.