Campuchia đối phó tình trạng giáo viên bạo hành học sinh

0 Thanh Niên Online

Chính sách mới được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng nhiều giáo viên bạo hành thể chất và tinh thần đối với học sinh.

Một lớp tiểu học tại Campuchia /// Ảnh chụp màn hình The Phnom Penh Post Một lớp tiểu học tại Campuchia - Ảnh chụp màn hình The Phnom Penh Post
Một lớp tiểu học tại Campuchia
Ảnh chụp màn hình The Phnom Penh Post
Bộ Giáo dục Campuchia vừa công bố chính sách quốc gia nhằm phòng chống bạo lực học đường, bảo vệ các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
Theo tờ The Phnom Penh Post, chính sách mới sẽ áp dụng đối với tất cả trường công và tư trước đó đã được soạn thảo bởi Bộ Giáo dục với sự phối hợp của tổ chức ChildFund Campuchia và UNICEF.
Theo chính sách, tất cả các trường sẽ phải thành lập một hội đồng chuyên trách đảm bảo an toàn cho các em và nâng cao nhận thức về an toàn học đường trong đội ngũ các chuyên gia giáo dục, cộng đồng và những bên liên quan.

Bên cạnh đó, chính sách sẽ giúp phát triển những luật, quy định mới cũng như xem xét lại các luật và chính sách hiện hành.
Cục trưởng Cục Giáo dục tiểu học Chan Sophea cho hay chính sách sẽ được áp dụng vào năm tới, bước đầu là đưa ra hướng dẫn và đề xuất về ngân sách.
“Chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp phòng ngừa. Chẳng hạn như quy trình giáo viên và ban giám hiệu cần tuân thủ khi có trường hợp bạo lực đối với học sinh”, ông Sophea nói.
Ông cho biết bạo lực có thể liên quan đến thể chất, tinh thần và tình dục đối với học sinh, trong đó các hành vi như đánh, la mắng hay thậm chí làm ngơ đối với các em bị xem là hành vi bạo lực.
Trước đó, dự án nghiên cứu về phòng chống bạo lực học đường đã được triển khai với sự tham gia của các giáo viên từ các tỉnh Battambang, Kampot và Prey Veng.
“Có một số trường hợp bạo lực tình dục ở chốn học đường, còn bạo lực thể chất và tinh thần vẫn còn nhiều. Khó thay đổi được thái độ của giáo viên vì điều đó đã tồn tại từ nhiều thế hệ”, ông Sophea nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong lễ trưởng thành trước khi tốt nghiệp phổ thông, nhiều cô cậu học trò đã cài hoa cho bậc sinh thành và ôm ba mẹ khóc nức nở /// HOA NỮ>

Lần đầu tiên bạn tặng quà cho mẹ là khi nào?

'Ôi không, mình quên chưa gọi điện về cho mẹ!', Đặng Ngọc Quỳnh Giao (cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) hốt hoảng thốt lên khi đang ngồi nói chuyện cùng với chúng tôi vì bất giác nhớ ra hôm nay là ngày 20.10.

Ngọc Nhâm và những em bé được cô yêu thương như con mình /// Ảnh: Tam Giác>

Những cô gái vì cộng đồng

Không chỉ làm tốt công việc của mình, những cô gái trẻ trung, đầy nhiệt huyết này còn có nhiều việc làm ý nghĩa, với mong muốn góp phần làm cuộc sống tươi đẹp hơn.