Cảnh báo về thế hệ béo phì vì giới trẻ lười giảm cân

0 Thanh Niên Online

Tỷ lệ thiếu niên hài lòng với tình trạng thừa cân và béo phì của bản thân ngày càng tăng, trong khi nhiều người không còn cố gắng giảm cân.

Giới trẻ Mỹ ngày càng ít chú trọng việc giảm cân /// Reuters Giới trẻ Mỹ ngày càng ít chú trọng việc giảm cân - Reuters
Giới trẻ Mỹ ngày càng ít chú trọng việc giảm cân
Reuters
Tờ The Washington Times ngày 26.6 dẫn báo cáo của Đại học Georgia Southern (Mỹ) cảnh báo về việc ngày càng nhiều người trẻ béo phì không cố gắng giảm cân, dẫn đến nguy cơ một thế hệ trưởng thành với tỷ lệ béo phì cao.
Dựa trên dữ liệu thu thập trong 26 năm của Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng quốc gia, các nhà nghiên cứu nhận thấy tỷ lệ béo phì ở nhóm 16-19 tuổi tăng mạnh.
“Hơn 1/3 thiếu niên bị thừa cân hoặc béo phì, trong khi nhiều người không xem tình trạng này là bất thường. Ngày càng nhiều thiếu niên thừa cân hoặc béo phì dường như hài lòng với thể trạng của mình mà không có động lực giảm cân”, báo cáo cảnh báo.
Trong giai đoạn từ năm 1988-1994, có 22% thiếu niên thừa cân và béo phì. Tuy nhiên, tỷ lệ này tăng lên 34,3% trong giai đoạn 2009-2014.
Tương ứng, tỷ lệ những thiếu niên cố gắng giảm cân đã giảm từ 33,68% xuống còn 27,24%.
Các bác sĩ cảnh báo thừa cân, béo phì dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Nguyển Anh Tuấn /// T.Ư.Đ

Bí thư thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV tại TP. Hồ Chí Minh. Đơn vị bầu cử số 1: Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 
Gần 100 căn nhà dân được di dời đến nơi ở mới bằng phẳng /// Nam Thịnh

'Cõng' nhà trên cổng trời

Hàng trăm đoàn viên, thanh niên vùng cao Quảng Nam phối hợp với lực lượng biên phòng, công an vừa giúp “cõng” gần 100 ngôi nhà khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở.