Cậu bé 7 tuổi kiếm 511 tỉ đồng/năm nhờ YouTube

0 Thanh Niên Online

Ryan trở thành ngôi sao YouTube kiếm được tiền nhiều nhất trên thế giới nhờ đăng phim bình luận về đồ chơi.

Ryan kiếm tiền khủng nhờ bình luận về đồ chơi trên YouTube /// YouTube Ryan ToysReview Ryan kiếm tiền khủng nhờ bình luận về đồ chơi trên YouTube - YouTube Ryan ToysReview
Ryan kiếm tiền khủng nhờ bình luận về đồ chơi trên YouTube
YouTube Ryan ToysReview
Theo Business Insider ngày 4.12, cậu bé người Mỹ Ryan chỉ mới 7 tuổi nhưng đã kiếm được 22 triệu USD (511 tỉ đồng) trong một năm nhờ đăng video nhận xét về các món đồ chơi trên YouTube.
Đây là số tiền kiếm được từ tháng 6.2017 - 6.2018, giúp Ryan vươn lên vị trí thứ 1 trong danh sách các “ngôi sao YouTube” kiếm được nhiều tiền nhất (trước đó, Ryan xếp thứ 8, với 11 triệu USD/năm).
Kênh YouTube Ryan ToysReview của Ryan và gia đình cậu được lập ra vào tháng 3.2015, cho đến nay đã có hơn 17 triệu người đăng ký theo dõi và gần 26 tỉ lượt xem.
Trong những video trên đó, nhân vật chính Ryan giới thiệu các món đồ chơi mới, những thực phẩm cho trẻ em... và đưa ra bình luận, đánh giá.
Mẹ Ryan từ chối cho biết tên đã chia sẻ rằng những đoạn video đầu tiên đăng lên không được nhiều người xem. Tuy nhiên sau đó con số bắt đầu tăng nhanh sau mỗi tháng khiến bà phải nghỉ việc làm giáo viên để chăm chút cho trang YouTube của gia đình. Số lượng người theo dõi “khủng” giúp Ryan ToysReview kiếm được tiền quảng cáo khủng.
Theo lời giới thiệu trên trang, những món đồ chơi sau khi được sử dụng trong video sẽ được tặng lại cho các tổ chức từ thiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.