Cậu bé dũng cảm cứu em gái 2 tuổi khỏi xe đang cháy

0 Thanh Niên Online

Kenan Buyukhan, 10 tuổi, đã trở thành người nhỏ tuổi nhất được trao mề đay St. Christopher tượng trưng cho lòng dũng cảm của bang Bavaria (Đức) vì hành động xả thân cứu em bất chấp nguy hiểm cho bản thân.

Bé Kenan Buyukhan được trao giải /// Chụp từ DPA Bé Kenan Buyukhan được trao giải - Chụp từ DPA
Bé Kenan Buyukhan được trao giải
Chụp từ DPA
Bé Kenan, công dân thành phố Nuremberg, đã nhận phần thưởng cao quý do chính tay Thủ hiến bang Markus Söder trao tặng, theo hãng thông tấn DPA hôm 30.5.
Đây là bằng chứng cho lòng dũng cảm của cậu bé khi giải cứu em gái nhỏ khỏi chiếc ô tô đang bốc cháy.
Kenan cho hay đã ngửi được mùi khói trong lúc ngồi trong xe cùng với em gái 2 tuổi chờ mẹ. Cậu rời khỏi xe và phát hiện khói bốc lên từ bánh xe sau.
Cậu bé dũng cảm cứu em gái 2 tuổi khỏi xe đang cháy - ảnh 1
Bé Kenan và mẹ cùng em gái bên chiếc xe bị cháy
Chụp từ DPA
Cậu bé nhanh chóng quay lại, tháo dây an toàn và ẵm em gái khỏi ghế trẻ em ra ngoài trước khi chiếc xe nhanh chóng bị lửa nuốt chửng.
Tại buổi lễ ở Munich, ông Söder phát biểu: “Bang Bavaria tri ân những người giải cứu người khác với hành động bất vụ lợi của bản thân. Từ học sinh đến các cụ già, họ chính là mẫu hình cho lòng nhân đạo và biết giúp đỡ mọi người”.
Kenan là một trong số 43 người có mặt tại buổi lễ. Trước họ, đã có 59 người nhận mề đay này kể từ khi giải thưởng được khởi động từ năm 1952.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm