Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật

30 Thanh Niên Online
Cậu bé Lê Văn Khang đang điều trị ung thư xương ác tính tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM ước mơ cháy bỏng trở thành CSGT từ nhỏ. Thế nhưng, ước mơ của Khang ngày một xa dần vì có thể em phải tháo cánh tay của mình. Ngày 23.3, một 'phép màu' đã xảy ra với Khang. 
Lê Văn Khang bất ngờ được khoác lên người bộ cảnh phục CSGT vào sáng 23.3
Độc Lập
 
Báo Thanh Niên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC 67, Công an TP.HCM) và Bệnh viện Ung bướu đã cùng nhau để giúp Khang có một 'món quà' đặc biệt để em có thể mạnh mẽ và kiên cường trong cuộc chiến với bệnh tật. 
Sáng nay 23.3, một phép màu sẽ xuất hiện để biến ước mơ của Khang thành sự thật. 
Đang là một cậu học sinh năng động, sắp bước vào năm học mới thì em Lê Văn Khang (16 tuổi, quê Phú Yên) mắc phải căn bệnh ung thư xương ác tính, phải vào bệnh viện Ung Bướu TP.HCM điều trị. Sau những đợt xạ trị chữa bệnh dài ngày, khuôn mặt Khang trở nên gầy gò, hốc hác, da dẻ chuyển màu tái xanh. Ánh mắt em lúc nào cũng đượm buồn, hay nhìn xa xăm và mong đến ngày được về nhà đi học trở lại.
VIDEO: Cậu bé ung thư xương với ước mơ cháy bỏng một ngày được làm CSGT
Khang là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em tại một huyện miền núi của tỉnh Phú Yên. Vì cha mẹ em không biết chữ nên suốt ngày chỉ "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" để nuôi 4 chị em Khang ăn học với mong muốn con chữ sẽ giúp 4 chị em Khang thoát khỏi cảnh nghèo.

Khi tất cả các anh chị lớn đều có việc làm ổn định thì tất cả thì niềm hy vọng còn lại cha mẹ đặt hết vào Khang. Mẹ Khang nói: "Gia đình tôi đã lên kế hoạch hết, đợi Khang học xong cấp 3 thì cho Khang vào nam học đại học rồi ở lại làm giống chị kề. Ai ngờ mới sắm sửa quần áo, sách vở để vào lớp 10 thì Khang đổ bệnh và phải nằm viện cho đến nay".
Còn Khang tâm sự: "Ngày nhỏ nhìn thấy CSGT mặc đồ rất "oai" đứng giữa đường điều khiển giao thông em rất thích. Em luôn mơ rằng khi lớn lên sẽ làm CSGT để vừa phụ giúp được ba mẹ vừa là người có ích cho xã hội. Nhưng từ ngày bị bệnh, em không còn dám mơ ước nữa, em nghe bác sĩ nói có thể em phải tháo khớp tay. Em chỉ muốn được đi học lại cùng bạn bè mà thôi...'
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 2
Những đứa trẻ cùng phòng bệnh với Khang, đứa ung thư xương, đứa ung thư phổi, đứa ung thư máu nhưng chẳng đứa nào than đau đớn một lờiẢnh: Độc Lập
Bác sĩ Đoàn Thanh Vinh, Khoa Nội 3, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho biết em Lê Văn Khang nhập viện từ tháng 7.2016 vì lý do xương đau ở bên tay trái. Lúc nhập viện chụp citi cho thấy Khang bị SAR côm xương, là một dạng ung thư xương. Khang đang được hóa trị tiền phẫu để xem đáp ứng thuốc thế nào sau đó mới mổ. Hiện tại Khang đã hóa trị được đến tuần thứ 9, chuẩn bị đến tuần thứ 13.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 3
Khang không còn dám ước mơ một ngày được làm CSGT vì sợ bị tháo khớp tayẢnh: Độc Lập
Theo phác đồ ban đầu, sau tuần thứ 14 bác sĩ sẽ đánh giá lại tổn thương ban đầu giảm kích thước như thế nào rồi mới có chỉ định mổ. Vì là ung thư xương nên trường hợp của Khang, bác sĩ dự định sẽ cắt luôn đoạn xương đó, tức là tháo luôn khớp vai và tháo cánh tay trái.
Đáng lo là kết quả citi ngực của em Khang có 1 nốt ở phổi, có thể đây là ung thư di căn, mà nếu đúng là di căn thì tiên lượng của em sẽ kém. Còn nếu không phải di căn thì hóa trị xong, Khang sẽ được phẫu thuật cắt bỏ cánh tay và điều trị tiếp cho hết phác đồ thì khả năng sống là 75%. Hiện tại sức khỏe em Khang ổn và tổn thương đang giảm kích thước.
Khoác bộ cảnh phục CSGT lên người
Sáng 23.3, phóng viên của Báo Thanh Niên đã có mặt tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để thực hiện chương trình Chạm vào ước mơ, nhằm giúp cho em Lê Văn Khang thực hiện ước mơ được làm CSGT của mình.
Đứng cạnh phóng viên Vũ Phượng là thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Phó đội trưởng đội CSGT tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt công an TP.HCM.
Thiếu tá Minh cho biết: Lý do tôi có mặt hôm nay ở đây là món quà bất ngờ dành cho em Khang. Trên tay tôi bây giờ là một bộ cảnh phục cảnh sát giao thông. Hôm nay chúng tôi sẽ dành cho em Khang một bất ngờ.

VIDEO: Chạm đến ước mơ bắt đầu vào biến giấc mơ của cậu bé ung thư
Ngay lúc này, Khang vẫn vô tư vui chơi trong phòng bệnh tại bệnh viện Ung bướu mà không hay biết rằng em đang ở rất gần với ước mơ làm CSGT của mình, một ước mơ rất giản dị nhưng lại rất khó thực hiện trong hoàn cảnh của Khang, với gia cảnh rất nghèo khó và lại mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 5
Khang vẫn không hay biết gì vẫn đang vô tư như mọi ngày
Đ.L
PV Vũ Phượng đưa thiếu tá Minh vào phòng Khang. Thiếu tá Minh giới thiệu với Khang, tự tay trao quà. Đôi mắt Khang sáng rực và bất ngờ khi nhìn thấy bộ đồng phục CSGT trên tay thiếu tá Minh.
Thiếu tá Minh giúp Khang mặc trang phục CSGT lên người, từng cử chỉ hành động rất ân cần còn Khang thường trực nụ cười trên môi, mắt em rưng rưng vì xúc động.
VIDEO: Em Lê Văn Khang bất ngờ nhận bộ cảnh phục từ tay thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Phó đội trưởng đội CSGT tuần tra dẫn đoàn
Nước mắt rơi vì xúc động
Khang đang thay quần áo CSGT, thì mẹ Khang, cô Lê Thị Thành, bước vào cửa phòng, nhìn con trai và bật khóc. Cô đang ngập ngừng thì được phóng viên Vũ Phượng đưa vào bên cạnh Khang.
Tôi rớt nước mắt vì chứng kiến
Chị Lý Thị Thắm, 34 tuổi cũng có con nằm cùng phòng với Khang chia sẻ: "Khi chứng kiến cảnh này, tôi muốn rớt nước mắt, chỉ muốn chúc mừng Khang vì đã thực hiện ước mơ của mình".
Cô Phạm Thị Lộc, hộ lý khu nội 3, bệnh viện Ung bướu cho biết Khang là cậu bé rất hiền, dễ thương, luôn nghe lời mẹ và các điều dưỡng, lại hòa đồng với bạn bè trong phòng.
Trở lại căn phòng bệnh ấm cúng, và đông đúc khác với thường ngày. Mẹ Khang bật khóc và nói trong nước mắt: "Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ được nhìn thấy con mình mặc trên người bộ quân phục như vậy. Đó là ước mơ của Khang. Tôi thấy mình làm mẹ mà bất lực quá, chẳng thể đem lại cho con cái được cuộc sống khỏe mạnh".
Thiếu tá Minh hỏi thăm Khang, hôm nay có khoẻ không, ăn sáng chưa? Khang chỉ biết cười rồi được Thiếu tá Minh trao cho chiếc mũ chiến sĩ cảnh sát giao thông. Thiếu tá Minh hỏi: Cháu có xem tivi không, thấy mấy chú CSGT chào thế nào? Lập tức, Khang giơ tay chào hệt như một chiến sĩ CSGT thực thụ rồi cười như tỏa nắng.
VIDEO: Em Khang đang được mọi người hỗ trợ thay quần áo
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 6
 
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 7
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 8
Bộ đồng phục dù đã được lựa theo số đo của Khang nhưng vẫn khá rộng vì em bị sụt cân do những cơn đau hành hạ.
Ảnh: Độc Lập
Bộ đồng phục dù đã được lựa theo số đo của Khang nhưng vẫn khá rộng vì em bị sụt cân do những cơn đau hành hạ.
Suốt buổi thay quân phục, Khang dường như không ngẩng mặt lên. Có lẽ chính em cũng không tin được mình đang thực sự chạm vào giấc mơ mà bấy lâu vẫn luôn ấp ủ.
Chị Lê Thị Tàu (38 tuổi) có con chung phòng bệnh với Khang cho biết: "Khi mọi người vào phòng tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra cả. Rồi nghe chú công an nói, nhìn mẹ Khang khóc thì tụi tôi mới hiểu là mọi người đang thực hiện ước mơ của Khang. Cháu nó hiền, ngoan lắm. Nhìn tình cảm mọi người dành cho cháu tự nhiên tôi cũng xúc động. Mong cháu Khang có sức khỏe để có thể chiến thắng bệnh tật"
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 9
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 10
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 11
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 12

Ánh mắt Khang sáng rực và chực nhìn mẹ từ xa, như muốn hét lên với mẹ rằng: "Mẹ ơi, con đã được làm CSGT!"
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 13
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 14
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 15
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 16
Khi phóng viên Thanh Niên thực hiện chương trình và di chuyển theo bước chân của Khang trong bệnh viện, mọi người tại đây ai cũng hỏi thăm. Khi biết báo Thanh Niên đang thực hiện chương trình ý nghĩa và hiện thực hoá ước mơ của nam sinh bị ung thư xương, ai cũng vỡ oà và vui mừng cho em.
Khang lên xe của CSGT ra ngã tư Lê Quang Định - Nơ Trang Long để chính thức làm CSGT tuần tra và điều tiết giao thông.
Con tôi đã làm CSGT, đó là ước mơ từ bé của nó
Ánh mắt Khang sáng rực và chực nhìn mẹ từ xa, như muốn hét lên với mẹ rằng: Mẹ ơi, con đã làm được CSGT rồi!
Khi con trai chuẩn bị bước lên xe mô tô, bà Thành tự hào nói với nhiều người rằng: "Đó là ước mơ của con trai tôi kể từ khi còn đi học".
VIDEO: CSGT Lê Văn Khang 16 tuổi bắt đầu cùng các chú đồng nghiệp đi tuần tra
Trên đường Nơ Trang Long, từ bệnh viện Ung bướu đến giao lộ Lê Quang Định, xe cộ khá thông thoáng nên việc đưa em Khang ra ngã tư này khá dễ dàng.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 17
Người mẹ nghẹn ngào khi con mình đã trở thành CSGT
Ảnh: Đ.L
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 18
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 19
Bé Khang và mẹ rời bệnh viện để thực hiện ước mơ
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 20
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 21
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 22
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 23
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 24
Nước mắt hạnh phúc của mẹ khi thấy con cười rạng rỡ

Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 25
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 26
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 27
Khang và "đồng nghiệp' lên đường tuần ra và ra chốt điều tiết giao thông
Ảnh: Đ.L
Tại ngã tư Lê Quang Định, Nơ Trang Long thì lực lượng CSGT đã chuẩn bị mọi thứ, chỉ dẫn em Khang thực hiện công tác cần thiết khi phân luồng điều tiết giao thông.
9 giờ sáng, Khang đứng giữa ngã tư, mặt vẫn tươi cười giữa đám đông. Em chia sẻ em rất vui và ngạc nhiên nhưng chưa biết mình sẽ làm gì tiếp theo.
Lúc này, 9 giờ 10 phút, nhiều người dân trong khu vực và người đi đường khi thấy em Khang mặc trên người bộ đồng phục CSGT đã tập trung trật tự trên vỉa hè để theo dõi câu chuyện xúc động này.
Bé Khang nghẹn ngào nói với phóng viên Lưu Trân: Em vui đến mức không thể nào cười thành tiếng được chị ạ, khi thấy mẹ đứng khóc bên đường, em chỉ muốn tới ôm mẹ một cái để nói rằng con cám ơn mẹ, cám ơn mẹ về mọi thứ mẹ đã dành cho con, mẹ ơi!
Bác sĩ Trần Như Ngọc, là bác sĩ bệnh viện Ung bướu, giãi bày: tôi thấy chương trình rất hay và ý nghĩa vì sau hôm nay, Khang sẽ vào thuốc liên tục để tháo khớp tay. Việc đó sẽ ảnh hưởng đến giấc mơ làm CSGT của bé. Bản thân tôi cũng thấy rất quý như một sự khích lệ động viên cho bé vững vàng tinh thần trong quá trình điều trị sắp tới, bé sẽ không cô độc và luôn có mọi người bên cạnh cổ vũ.
VIDEO: Cậu bé Lê Văn Khang và gia đình chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu CHẠM VÀO ƯỚC MƠ
Chị nói tiếp: Tối qua tôi rất lo lắng, không biết Khang có khỏe không, nhưng sáng nay thấy Khang vui tươi, sức khoẻ tốt, tôi thấy an tâm lắm
"Đây là lần duy nhất em có thể thực hiện ước mơ của mình nên em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành ước mơ của mình", Khang chia sẻ.
Thiếu tá Minh cho biết sẽ bố trí lực lượng CSGT "bí mật" hỗ trợ xung quanh để Khang cảm thấy tự mình đang điều tiết giao thông và làm nhiệm vụ của một chiến sĩ cSGT.
Cô Ngô Thị Bé Bảy, 54 tuổi (quê Đồng Tháp), bán xôi ở góc ngã tư này, mười mấy năm nay rồi nhưng chưa hề chứng kiến cảnh thực hiện ước mơ tương tự cho bệnh nhân thế này. "Tôi thấy vậy vui mừng cho bé, mong bé khi thực hiện chương trình này sẽ có thêm động lực để chống chọi bệnh tật, tiếp tục thực hiện ước mơ trong tương lai"
Nhiều người bật khóc nhìn cậu CSGT nhí như người nhà của mình
Thiếu tá Minh tập chớp nhoáng cho Khang các động tác thổi còi, giơ tay đưa tín hiệu điều tiết giao thông ở giữa ngã tư gắt nắng và càng lúc càng đông đúc xe cộ. Chiến sĩ CSGT trẻ tuổi giữa ngã tư đang rất vất vả làm nhiệm vụ ngay trong lần đầu tiên trong đời được khoác trên vai màu áo CSGT.
Nhìn Khang ngậm còi, giơ tay thực hiện động tác dừng xe, cô Thành mẹ Khang đứng từ xa nhưng không ngừng dõi theo từng động tác nhỏ của con.
VIDEO: Cậu bé Lê Văn Khang đứng trên bục chính thức điều tiết giao thông với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp
9 giờ 20 phút, các CSGT đang hỗ trợ "đồng nghiệp nhí" hết mình. Cô Dương Thị Ngọc (63 tuổi, ngụ phường 11 quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: "Hồi trước cô có xem chương trình tương tự, thấy rất hay, nhưng hôm nay mới chứng kiến trực tiếp một câu chuyện xúc động, giúp em bé thực hiện ước mơ làm CSGT. Cô thấy thật sự đồng cảm với bé, mong bé khỏe mạnh thực hiện ước mơ của mình".
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 28
Hồi trước cô có xem chương trình tương tự, thấy rất hay, nhưng hôm nay mới chứng kiến trực tiếp một câu chuyện xúc động, giúp em bé thực hiện ước mơ làm CSGT. Cô thấy thật sự đồng cảm với bé, mong bé khỏe mạnh thực hiện ước mơ của mình".
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 29
Cô Dương Thị Ngọc
9 giờ 25 phút, khi được mọi người hỏi thăm, cô Thành - mẹ Khang cho biết: Tôi cảm thấy xúc động và không thể nói gì thêm được. Cô chỉ biết đứng từ xa nhìn con tự mình thực hiện ước mơ của mình.
Khang đứng trên bục giữa ngã tư, Khang bắt đầu đổ mồ hôi vì xe khá đông. Nhưng khi được hỏi em có cần nghỉ ngơi không, Khang tươi cười bảo: con khỏe, con làm được. Con muốn làm tiếp.
Chị Loan, chủ quán bún bò ngay ngã tư mà chúng tôi đang tác nghiệp, đã hết lòng hỗ trợ phóng viên Thanh Niên chỗ ngồi để thực hiện đưa tin trực tuyến từ hiện trường
Cô Phạm Thị Mỹ Hạnh (49 tuổi) người dân sống gần ngã tư trên, bật khóc khi biết được câu chuyện của Khang.
Cô chia sẻ: "Không hiểu sao tôi chứng kiến bé Khang đứng làm CSGT thì tôi lại muốn khóc như thể đó là người trong nhà mình vậy, dù tôi cũng có con trai và khỏe mạnh".
"Hôm nay con đến đây thực hiện ước mơ làm CSGT, được các chú cảnh sát giúp đỡ, động viên, con muốn mọi người hãy giúp lại các chú CSGT cho họ đỡ cực bằng cách đi đúng luật, không vượt đèn đỏ", Khang phát loa thông báo ngay góc ngã tư.
Khang vừa nói vừa đưa tay quệt mồ hôi đầm đìa trên trán em, nhưng miệng vẫn không cất đi nụ cười như tỏa nắng.
Trên các vỉa hè ngay ngã tư này, ai nấy đều đứng bàn tán rôm rả, dõi theo từng động tác của Khang như thể đang nói về người thân của mình. Thông tin về Khang lan truyền rất nhanh, tên tuổi, quê quán, tình trạng bệnh và câu chuyện ước mơ đầy xúc động của Khang đều được cập nhật hành lang.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 30
Lê Văn Khang đang được thiếu tá Minh hướng dẫn một số động tác điều khiển chốt giao thông
Ảnh: Đ.L
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 31
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 32
VIDEO: Mẹ của CSGT nhí Lê Văn Khang xúc động khi thấy con trai chạm vào ước mơ
Đó quả là câu chuyện đầy thú vị với những phóng viên đang tác nghiệp hiện trường như chúng tôi.
VIDEO: Cậu bé Lê Văn Khang lần đầu làm CSGT thực thụ
Bà Nguyễn Thị Thơm, 54 tuổi, quê Phú Yên, bán vé số ở gần khu vực trên cho biết, cô quá xúc động khi chứng kiến cảnh tượng này. "Không biết nói gì hơn, cô chỉ mong cháu nó nhiều sức khoẻ, cố gắng chiến thắng bệnh tật, bản thân cô cũng là người bị bướu độc và đã mổ ở bệnh viện quận 11, sức khỏe ổn định, nên rất hiểu hoàn cảnh của cháu nó bây giờ cũng như sự lo lắng của gia đình cháu nhỏ".
Con có vui không?
9 giờ 30, khi phát hiện một người vi phạm xuất hiện trên vỉa hè, "chiến sĩ cảnh sát giao thông 16 tuổi" giơ tay chào và cho dừng xe để nhắc nhở.
VIDEO: CSGT nhí Lê Văn Khang tiến hành nhắc nhở, xử phạt người vi phạm
"Xin lỗi anh, cho chúng tôi kiểm tra giấy tờ, lỗi của anh là vi phạm không đi đúng phần đường quy định", Khang vừa chào vừa nói với người vi phạm.
Xong, chiến sĩ CSGT chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không... lập biên biên bản xử phạt.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 33
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 34
Sau đó, mẹ Khang đứng kế bên hỏi thăm con, con thấy vui không, xúc động không rồi ôm "chiến sĩ cảnh sát giao thông nhỏ tuổi nhất Việt Nam" vào lòng.
 Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 35
Hạnh phúc quá đỗi cho người mẹ chăm con
Ảnh: Đ.L
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 36
Nước mắt lăn dài trên khuôn mặt người mẹ của Khang
Ảnh: Đ.N.Thạch
Hai mẹ con cô Thành xin được chụp một bức ảnh riêng ngay ngã tư để làm kỷ niệm khó quên. Đó có lẽ là bức ảnh cuộc đời, một ký ức không thể nào phai mờ bất chấp thời gian. Khang đưa tay lên chào như một chiến sĩ CSGT thực thụ đứng bên người mẹ hiền hao gầy vì bao tháng ngày vất vả chăm con bệnh.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 37
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 38
Mẹ và con ôm chầm trong niềm vỡ òa hạnh phúc khi chạm đến ước mơ
Ảnh: Đ.L
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 39

Cả hai nở nụ cười hạnh phúc bất tận nhưng mắt cứ rưng rưng như kìm nén mọi cảm xúc chực trào từ đáy lòng mình.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 40
Ước mơ làm CSGT của Lê Văn Khang đã đong đầy bất ngờ
Ảnh: Đ.N.Thạch
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 41
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 42
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 43
Khang tâm sự: "Đến lúc này con vẫn chưa dám nghĩ mình đã thực hiện được ước mơ làm CSGT của mình, và được đứng giữa đường để điều tiết giao thông. Con không biết nói gì hơn là cảm ơn tất cả mọi người!"
9 giờ 35 phút, Khang lên xe một chiến sĩ CSGT để trở về bệnh viện.
Con đã chạm đến ước mơ
Khang cho biết em rất vui và sức khỏe hoàn toàn bình thường. Em đang có mặt cùng các chiến sĩ CSGT ở phòng hành chính quản trị của bệnh viện Ung bướu.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 44
Khi nhìn Khang đứng trên bục để thực hiện ước mơ của mình, tôi thấy vô cùng xúc động. Đây là kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp và cuộc đời mình. Đó là ước mơ cao đẹp. Tôi và lực lượng CSGT sẵn sàng hỗ trợ để cùng báo Thanh Niên tiếp tục chắp cánh ước mơ cho những hoàn cảnh tương tự.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 45
Thiếu tá Nguyễn Văn Minh

Thiếu tá Minh nói: "Khi nhìn Khang đứng trên bục để thực hiện ước mơ của mình, tôi thấy vô cùng xúc động. Đây là kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp và cuộc đời mình. Đó là ước mơ cao đẹp. Tôi và lực lượng CSGT sẵn sàng hỗ trợ để cùng báo Thanh Niên tiếp tục chắp cánh ước mơ cho những hoàn cảnh tương tự".
Khang trở về cổng bệnh viện, rất nhiều bệnh nhân và người nhà tràn ra theo dõi, hệt như đang trông ngóng Khang trở về để được nhìn em cười mãn nguyện sau khi thực hiện xong ước mơ cuộc đời.
Nhiều người khen Khang có khuôn mặt thật hiền, nụ cười dễ thương và cực đẹp trai.
Đặc biệt hơn nữa, Khang và mẹ đã vô cùng bất ngờ khi trở về bệnh viện thì được một phụ nữ hứa sẽ hỗ trợ cho gia đình.
9 giờ 50 các chiến sĩ CSGT đang chuẩn bị tặng quà cho Khang.
 Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 46
Khang và các chú CSGT trở về lại bệnh viện sau khi đứng chốt, tuần tra, kiểm soát
ẢnH: Đ.L
 Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 47
 Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 48
VIDEO: CSGT nhí Lê Văn Khang được chở về bệnh viện sau buổi tuần tra
Sau khi Khang nhận được quà và tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, em bày tỏ sự biết ơn không thể nói thành lời với tất cả mọi người, đặc biệt là các anh chị CSGT, cũng như những người giúp em thực hiện ước mơ cuộc đời.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 49
Ai cũng khen Khang đẹp trai trong bộ cảnh phục này
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Khi mọi người chào Khang về, em tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối hỏi: "Ủa, các cô các chú về ạ?", hệt như em thấy sao chương trình kết thúc sớm quá, và muốn được làm CSGT thêm ở ngã tư nào đó gần bệnh viện.
Nhiều thân nhân của các bệnh nhân điều trị tại đây biết chuyện của Khang đã nhiệt tình kéo tới trao tận tay cho Khang quà và tiền để hỗ trợ Khang chữa bệnh.
Quả là hình ảnh vô cùng xúc động giữa bệnh viện đông đúc, nhưng ấm cúng khác hẳn ngày thường
"Em sẽ mặc lại bộ cảnh phục này..."
Chương trình thực hiện ước mơ làm CSGT của Khang đã kết thúc tốt đẹp và đầy tình yêu thương.
VIDEO: Chương trình CHẠM VÀO ƯỚC MƠ trao quà cho "CSGT nhí" LÊ VĂN KHANG
Thiếu tá Minh ôm Khang vào lòng và chào tạm biệt em. Hai "chiến sĩ" CSGT chào nhau đầy ấm áp. Vậy là Khang đã thực hiện thành công ước mơ cuộc đời mình, để ngày mai em thêm vững tin cho hành trình điều trị căn bệnh ung thư xương quái ác. Mong em vững vàng tinh thần và chiến thắng bệnh tật!
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 50
Thiếu tá Minh đại diện tổ tuần tra dẫn đoàn tặng quà cho bé Khang, chúc bé mau bình phục và biến ước mơ thành hiện thực
Ảnh: Độc Lập
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 51

Lên phòng, Khang chầm chậm cởi bộ đồng phục CSGT như luyến tiếc
Em nói rằng chỉ cởi ra tạm thời thôi, em nhất định phải cố gắng để mặc lại nó trong tương lai khi trở thành CSGT thực thụ
Khang nói rồi tự tin giơ tay chào như một CSGT với các bạn cùng phòng. Tất cả cùng cười òa chung vui cho ước mơ của Khang vừa thành hiện thực theo cách đầy bất ngờ và ấn tượng.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 52
Đại diện báo TN tặng hoa cho Tổ tuần tra dẫn đoàn, bác sỹ, gia đình bé Khang. Tặng quà bạn đọc gửi giúp bé Khang tiếp tục điều trị
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 53
Chị Hồng Nhung, đại diện phòng tuyên truyền PC 67 tặng quà cho gia đình bé Khang
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 54
Nhiều nhà hảo tâm khi chứng kiến sự việc đã đến giúp đỡ gia đình Khang
Ảnh: Độc Lập
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 55
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 56
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 57

Cứ thế, căn phòng liên tục ríu rít tiếng cười nói khi Khang kể lại câu chuyện khó quên của mình.
Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật - ảnh 58

Đang là một cậu học sinh năng động, sắp bước vào năm học mới thì em Lê Văn Khang (16 tuổi, quê Phú Yên) mắc phải căn bệnh ung thư xương ác tính, phải vào bệnh viện Ung Bướu TP.HCM điều trị. Sau những đợt xạ trị chữa bệnh dài ngày, khuôn mặt Khang trở nên gầy gò, hốc hác, da dẻ chuyển màu tái xanh. Ánh mắt em lúc nào cũng đượm buồn, hay nhìn xa xăm và mong đến ngày được về nhà đi học trở lại.
Điều ước giúp em có thêm nghị lực sống nhưng hiện thực thì chắc có lẽ sẽ không bao giờ thành sự thật. Tại sao không Dám ước mơ để rồi điều kỳ diệu sẽ xảy đến cho chính các bạn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Duy Hy

Nguyễn Duy Hy

Xin cảm ơn Phòng CSGT Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp em chạm được vào giấc mơ của mình, chúng tôi rất xúc động.
Vanhet

Vanhet

Hình ảnh cháu Khang trong bộ cảnh phục rất đẹp như ước mơ của cháu đã được báo Thanh Niên và Phòng CSGT TP hiện thực hóa trong buổi sáng nay. Hãy vững niềm tin và quyết liệt chiến đấu với bệnh tật cháu nhé!
Định

Định

Là người dân Phú Yên, xin chân thành cảm phóng viên Vũ Phượng, thiếu tá Nguyễn Văn Minh, Phó đội trưởng đội CSGT tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP.HCM, giúp cháu được toại nguyện.
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tôi không thể đọc hết mẩu tin.
Hoàng Văn Quyền

Hoàng Văn Quyền

Mình là đàn ông nhưng cũng không dám đọc hết vì nước mắt cứ rơi dù ngồi giữa quán cà phê đông đúc. Cầu chúc con chiến thắng bệnh tật và thực hiện được ước mơ. Cảm ơn báo Thanh niên, cảm ơn phòng CSGT TP.HCM
Nguyễn Trần Tình

Nguyễn Trần Tình

Chúc cháu sớm bình phục!!!

Xin cảm ơn thiếu tá Nguyễn Văn Minh và phòng cảnh sát giao thông TP HCM, các anh đã có việc vô cùng nhân văn và hết sức ấm lòng người dân, chúc các anh luôn luôn mạnh khỏe để hoàn thành công việc Đảng và Nhân dân giao .
hcm

hcm

Thật cảm động. Cám ơn mọi người đã cho tôi luôn thấy cuộc đời chan hòa yêu thương!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm