Chàng trai 18 tuổi đạp xe vòng quanh thế giới để gây quỹ

0 Thanh Niên Online

Chàng trai Canada B’yauling Toni (18 tuổi) vừa hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới một mình bằng xe đạp sau 7 tháng, với lộ trình dài hơn 31.000 km.

B’yauling Toni cùng chiếc xe đạp mà chàng trai này vừa đạp vòng quanh thế giới /// Chụp màn hình Canadian Cycling Magazine B’yauling Toni cùng chiếc xe đạp mà chàng trai này vừa đạp vòng quanh thế giới - Chụp màn hình Canadian Cycling Magazine
B’yauling Toni cùng chiếc xe đạp mà chàng trai này vừa đạp vòng quanh thế giới
Chụp màn hình Canadian Cycling Magazine
Chỉ 6 ngày sau khi hoàn tất chương trình THPT vào ngày 1.7.2018, Toni thực hiện kế hoạch đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp, bắt đầu từ thị trấn quê nhà Saskatoon. Sau khi đạp xe khắp Canada, Toni bay đến Bồ Đào Nha rồi từ đó đạp xe qua Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Ba Lan, Latvia và Estonia trước khi vào Nga.

Sau khi đạp xe qua nhiều vùng ở Nga, Toni vào Mông Cổ rồi tiến thẳng về phía Trung Quốc, đến Thượng Hải. Từ đó, chàng trai này bay đến thành phố Perth của Úc. Sau đó, Toni bay đến thành phố Invercargill thuộc Đảo Nam của New Zealand và đạp xe tới Aukland thuộc Đảo Bắc của nước này. Toni bay về thành phố Vancouver của Canada vào tháng 12 và tiếp tục đạp xe tới nhiều khu vực khác của đất nước mình trước khi kết thúc chuyến đi vào ngày 22.1.
Chuyến đi của Toni không phải lúc nào cũng được suôn sẻ. Chàng trai này ngã bệnh tại Mông Cổ đến mức không thể đi bộ được trong vài ngày. Toni bị xe hơi tông ở New Zealand và mất túi chứa 400 USD. Có những lúc, Toni gặp phải nhiệt độ -20 độ C... 
Với việc hoàn tất chuyến đi trong 205 ngày ở tuổi 18, Toni trở thành người trẻ nhất thế giới đạp xe vòng quanh thế giới bằng tiền túi của mình, phá kỷ lục trước đó do người Anh Tom Davies nắm giữ, theo tạp chí Canadian Cycling Magazine. Davies hoàn thành chuyến đạp xe vòng quanh thế giới khi 19 tuổi.
 Theo kênh CTV Saskatoon, Toni đạp xe vòng quanh thế giới để quyên góp tiền cho quỹ cựu học sinh của chương trình trung học ngoài trời mà chàng trai này đã theo học từ năm 2016. “Tôi không đủ khả năng tài chính để theo học chương trình học ngoài trời nên quỹ cựu học sinh của chương trình đã giúp đỡ tôi. Việc tôi đóng góp cho quỹ là cách để tôi hỗ trợ những đứa trẻ khác muốn theo học chương trình đó mà lại không đủ khả năng tài chính”, Toni chia sẻ với CTV Saskatoon.
Chuyến đạp xe vòng quanh thế giới đã giúp Toni quyên góp được 12.610 CAD (hơn 220 triệu đồng) cho quỹ cựu học sinh nói trên. Thông qua việc đóng góp này, Toni hy vọng chương trình học ngoài trời của Saskatoon có thể tiếp tục đào tạo các học sinh và nâng cao nhận thức về tầm quan trong của việc tạo ra những chương trình như thế cho giới trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>