Chàng trai có duyên với bà mẹ và em bé

0 Thanh Niên
Khi anh Hồ Hải Hoàng chia sẻ câu chuyện hai mẹ con chị lao công quét rác lên Facebook cá nhân, anh cũng không ngờ hiệu ứng nó mang lại mạnh mẽ như thế.
Anh Hồ Hải Hoàng, người có những câu chuyện đẹp trên Facebook /// Ảnh: NVCC Anh Hồ Hải Hoàng, người có những câu chuyện đẹp trên Facebook - Ảnh: NVCC
Anh Hồ Hải Hoàng, người có những câu chuyện đẹp trên Facebook
Ảnh: NVCC
Em bé mặc váy đỏ cầm chổi chạy lon ton theo xe rác của mẹ trên đường phố Hà Nội, có lúc bặm môi cùng mẹ đẩy xe, sau đó ríu rít đùa vui với mẹ đã khiến nhiều người xúc động. Điều đáng quý, không phải chỉ là người thấy gì chụp đó và đăng lên mạng, anh Hồ Hải Hoàng đã dừng xe, xuống trò chuyện cùng hai mẹ con, sau đó còn lì xì cho cháu bé trước khi tiếp tục hành trình của mình. Bức ảnh được hàng chục ngàn lượt xem, bình luận, chia sẻ về nhiều diễn đàn.
Ngày hôm sau, anh Hoàng đi phóng to một tấm ảnh đẹp nhất trong số đó, mang đến tận căn phòng trọ trong con hẻm nhỏ làng Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm tặng hai mẹ con.
Trong căn phòng tuềnh toàng chỉ có chiếc ti vi là tài sản đáng giá nhất, anh Hoàng được người mẹ trẻ kể rõ hơn về tình cảnh của mình, chị tên Trương Thị Thơm, 28 tuổi, một mình nuôi con gái là Nguyễn Thị Trang, 5 tuổi và một con trai 8 tuổi.
Anh Hoàng cũng là người từng đăng tải những bức ảnh ý nghĩa về tình mẫu tử của hai mẹ con chị đánh giày và nhận được sự đồng cảm lớn của cộng đồng mạng. Trong cơn mưa phùn mùa đông lạnh buốt của Hà Nội, một bà mẹ say sưa với công việc thường nhật của mình bên những đôi giày, trên chiếc ghế bên cạnh, con trai chị - em bé mũm mĩm với chiếc áo len - ngồi nhìn mẹ và mủm mỉm cười. Anh Hoàng đã dành vài phút nói chuyện với bà mẹ, đồng thời xin phép để có thể đăng những bức hình đẹp đẽ ấy lên mạng xã hội.
Đến thời điểm này, anh Hoàng không nhớ hết mình đã bao lần chia sẻ những câu chuyện nhân văn lên Facebook, tuy nhiên Hoàng nói: “Như một cơ duyên, tôi luôn có duyên bắt gặp và dễ rung động với những hình ảnh người mẹ và em bé trên đường phố hơn cả. Có lẽ xuất phát từ câu chuyện của chính tôi, mẹ tôi mất từ sớm, sự khao khát có mẹ trên đời đã khiến tôi đi đâu cũng nhìn ra bóng dáng mẹ chở che con”.
Anh Hồ Hải Hoàng quê ở Nghệ An, hiện đang làm quản lý, điều hành xe trong một công ty du lịch tại Hà Nội. Là người sử dụng mạng xã hội khá lâu, đồng thời đang là quản trị viên của một số diễn đàn về con người, vùng đất Sông Lam Nghệ An, anh Hoàng cho hay quan điểm của anh là không đăng những chuyện gây mâu thuẫn, tranh cãi, có thể ảnh hưởng đến danh dự, uy tín cá nhân người khác. Mạng xã hội, theo anh là nơi chia sẻ những điều tử tế, để nhìn vào đó, anh và nhiều người có thể sống tốt hơn.
“Ngoài chia sẻ để mang đến cái nhìn tích cực về cuộc sống, tôi cũng hay đăng bài về những trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn để xã hội giúp đỡ. Tôi luôn kêu gọi mọi người hỗ trợ thực hiện những chương trình thiện nguyện, như ủng hộ lũ lụt, hỗ trợ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo”, anh Hoàng bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm