'Cháu luôn khắc ghi trong tim từng lời dạy của Người'

0 Thanh Niên Online
Chia sẻ tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM, Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ Phan Bảo Trâm Anh, cho biết: Trong năm học vừa qua, vâng lời Bác dạy, cháu luôn ra sức học tập, rèn luyện và đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu. Cháu luôn khắc ghi trong tim từng lời dạy của Người...
Các Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ chụp ảnh với lãnh đạo Thành ủy TP.HCM (giữa) và Thành đoàn TP.HCM Các Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ chụp ảnh với lãnh đạo Thành ủy TP.HCM (giữa) và Thành đoàn TP.HCM
Các Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ chụp ảnh với lãnh đạo Thành ủy TP.HCM (giữa) và Thành đoàn TP.HCM
Chiều 18.5, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM với chủ đề 'Thiếu nhi thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy' nhân kỷ niệm 129 Ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 - 19.5.2019). Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung; Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang… đã đến dự.
Dịp này, 350 thiếu nhi tiêu biểu toàn thành đã được tuyên dương, khen thưởng danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, đồng thời được tham gia các cuộc hành trình tham quan, khám phá một số địa điểm của thành phố.
Đây là những gương điển hình đại diện cho hơn 610.000 Cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn TP.HCM, có thành tích tiêu biểu trong các phong trào: làm việc tốt, học tốt chăm ngoan, vượt khó học giỏi, Chỉ huy Đội giỏi và tài năng trẻ.
'Cháu luôn khắc ghi trong tim từng lời dạy của Người' - ảnh 1
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi dâng lên Bác tại buổi lễ
Lê Thanh
Theo chị Phan Thị Thanh Phương, Phó bí Thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, thông qua Đại hội, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM mong muốn tạo môi trường giao lưu, học hỏi, tuyên dương và nhân rộng các gương Cháu ngoan Bác Hồ trong việc thực hiện phong trào Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy...
'Cháu luôn khắc ghi trong tim từng lời dạy của Người' - ảnh 2
Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang tặng hoa cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu
Lê Thanh
Chia sẻ tại Đại hội, Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ Phan Bảo Trâm Anh, đội viên chi đội lớp 5/2, Liên đội Trường tiểu học Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết: “Trong năm học vừa qua, vâng lời Bác dạy, cháu luôn ra sức học tập, rèn luyện và đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu. Cháu luôn khắc ghi trong tim từng lời dạy của Người. Năm điều Bác Hồ dạy đã trở thành phong trào rộng lớn, là động lực giúp đội viên, nhi đồng chúng cháu học tập, rèn luyện không ngừng. Vinh dự đạt danh hiệu cao quý Cháu ngoan Bác Hồ hôm nay, cháu xin hứa quyết tâm học tập thật tốt, rèn luyện thật chăm, là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, xứng đáng là người công dân nhỏ tuổi của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, người chủ tương lai của đất nước Việt Nam anh hùng”.
'Cháu luôn khắc ghi trong tim từng lời dạy của Người' - ảnh 3
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung trao danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho các gương thiếu nhi
Lê Thanh
Nhắn nhủ với các em thiếu nhi đạt danh hiệu cao quý này, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung, kỳ vọng: “Từ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần này, cô tin tưởng và mong rằng các cháu sẽ tiếp tục rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đối với đội viên, thiếu nhi, hãy xem việc thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy vừa là niềm tự hào, đồng thời vừa là động lực rèn luyện, học tập tốt hơn. Cô đề nghị các Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có mặt hôm nay hãy tiếp tục phấn đấu trở thành Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong tương lai. Mỗi bạn hãy là một 'đại sứ' tuyên truyền bảo vệ môi trường, nói không với bạo lực học đường. Và hãy đem tinh thần của Đại hội lan tỏa đến các đội viên, thiếu nhi tại các trường học, địa phương nơi mình đang học tập, sinh hoạt làm cho ngày càng có nhiều hơn những điển hình Cháu ngoan Bác Hồ, đội viên tiêu biểu, thiếu nhi xuất sắc toàn diện”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuổi già neo đơn, bà Thỏn chỉ muốn được nghe tiếng nói cười của con trẻ /// NGUYỄN PHÚC

Phụng dưỡng... người dưng

Thương những cụ già neo đơn vò võ một mình không ai chăm sóc, những học sinh Trường THPT Đông Hà (TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã đến phụng dưỡng. Theo thời gian, 'người dưng' đã trở thành người thân.
Anh Ngô Chiến Thắng nuôi lươn trong bể lót bạt  /// NGUYỄN LÝ

Nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt

Anh Ngô Chiến Thắng (25 tuổi, ngụ ấp 1, xã Sông Ray, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã nghiên cứu và áp dụng thành công mô hình nuôi lươn không bùn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Mai Linh, hot girl báo chí nhiều người hâm mộ  /// Ảnh nhân vật cung cấp

Hot girl báo chí triệu người thần tượng

Gương mặt đẹp, hiện đại, thành tích khủng trong các lĩnh vực, hot girl báo chí Vũ Nguyễn Mai Linh được nhiều người thần tượng. Mới đây cô dành ngôi vị Miss Nhân ái trong cuộc thi nhan sắc trường ĐH.