Chiếc khăn rằn dài xấp xỉ 1.150m

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Phong trào do giới trẻ dẫn đầu đã giúp ghi tên Campuchia vào sách kỷ lục thế giới với tấm khăn rằn dài 1.149,8m, AFP dẫn theo công bố của đại diện tổ chức Guinness hôm 1.7.

Đại diện tổ chức Guinness trao giấy chứng nhận hôm 1.7 /// AFP Đại diện tổ chức Guinness trao giấy chứng nhận hôm 1.7 - AFP
Đại diện tổ chức Guinness trao giấy chứng nhận hôm 1.7
AFP
Hơn 23.000 người đã tất bật không ngơi tay trong suốt 6 tháng để thực hiện chiếc khăn khổng lồ bên ngoài cung điện hoàng gia tại Phnom Penh.
Sau đó, hàng ngàn thanh niên đã phối hợp trải tấm khăn dọc theo con đường thành phố thủ đô vào hôm chủ nhật (1.7) để đại diện của tổ chức Guinness tiến hành đo toàn bộ chiều dài của nó.
Chiếc khăn rằn dài xấp xỉ 1.150m  - ảnh 1
Chiếc khăn khổng lồ được cuộn vào một trục lớn
AFP
“Với chiếc khăn dài 1.149,8m, các bạn đã thiết lập kỷ lục thế giới mới!”, theo đại diện Guinness, ông Swapnil Dangarikar tuyên bố trước đám đông đang reo hò.
Trước đó, Thủ tướng Hun Sen cũng đến tham gia phong trào do giới trẻ dẫn đầu bằng cách dệt vài đường lên tấm khăn.
Chiếc khăn rằn dài xấp xỉ 1.150m  - ảnh 2
...và khi được trải ra
AFP
Người con út của ông là Hun Many đã có mặt trong sự kiện khi tổ chức Guinness trao giấy chứng nhận cho đại diện giới trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cất giữ món quà cũ /// Tấn Hiệp>

Những món quà cũ!

Chắc hẳn, ai cũng từng một, vài lần được trao cho những món quà lưu niệm. Có người vội “đánh rơi”, có người bày biện, khoa trương ra nơi nào đó thật dễ thấy.