Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cảm ơn 'ông Tây' lội cống vớt rác

55 Thanh Niên Online
James Joseph Kendall, 'ông Tây' lội cống nhặt rác bất ngờ đăng hình ảnh buổi gặp Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng chiều nay 18.5.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung bắt tay James /// Ảnh: Keep Hanoi Clean Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung bắt tay James - Ảnh: Keep Hanoi Clean
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung bắt tay James
Ảnh: Keep Hanoi Clean

Kèm theo hình ảnh là lời chia sẻ chân tình của James (34 tuổi, đến từ Mỹ) : “Hôm nay, tôi thật sự cảm thấy rất vui và muốn thông báo cho các bạn biết rằng 'Keep Hanoi Clean' đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương”.

Trước đó, vào ngày 15.5, hành động kêu gọi bạn trẻ làm vệ sinh khu vực sống, khơi thông mương, rãnh tại Hà Nội của ông James bị lãnh đạo phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) nhắc nhở vì “dọn rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép”.

Khi nhận được phản hồi này, James khá bất ngờ vì chưa hề nghĩ dọn vệ sinh cũng phải xin phép. Tuy nhiên, thầy giáo Tây cũng khẳng định việc làm của mình hoàn toàn xuất phát từ thiện chí muốn cải thiện môi trường sống xanh, sạch, đẹp hơn, chứ không hề có ý chơi trội, thu hút sự chú ý về mình.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cảm ơn 'ông Tây' lội cống vớt rác - ảnh 2
Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, ngỏ ý muốn chung tay bảo vệ môi trường cùng nhóm 'Keep Hanoi Clean' - 
Ảnh: Keep Hanoi Clean

Sức lan tỏa từ hành động đẹp của James Joseph Kendall và nhóm bạn trẻ trong nhóm “Keep Hanoi Clean”, đã được UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung quan tâm.

Trao đổi với Thanh Niên, chị Hà Minh Thu, thành viên điều hành nhóm và cũng là người xuất hiện cùng James trong buổi gặp mặt với lãnh đạo TP.Hà Nội chiều nay cho biết: “Lãnh đạo thành phố đã đến cảm ơn, động viên James và các thành viên nhóm, về những việc anh đã làm. Đồng thời, ngỏ ý để đoàn thanh niên phối hợp cùng nhóm ‘Keep Hanoi Clean’,  thực hiện chiến dịch bảo vệ môi trường, vì một Hà Nội xanh sạch đẹp vào sáng thứ 7 và chủ nhật hằng tuần”.

Cuộc gặp đã diễn ra tại nơi cư ngụ của James vào hồi 16 giờ chiều 18.5. Ngoài chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung còn có sự xuất hiện của anh Nguyễn Văn Thắng đang giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Bình luận 55

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Tư

Anh Tư

Cùng một sự việc, nhưng Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có một hành động hết sức thuyết phục đối với nhóm Keep Hanoi Clean, chắc chắn là lời cảm ơn của ông Chủ tịch TP sẽ tạo thêm niềm khích lệ trong việc chung tay giữ gìn môi trường và tình yêu Hà Nội trong nhóm của James. Còn ông Chủ tịch phường thì ngược lại. Tiếc thật !
quyen

quyen

Chẳng qua vì dân kêu la quá nên làm vậy cho nó hạ nhiệt.
Chu Hải

Chu Hải

Cũng bình thường thôi bạn. Ở đâu cũng thế, người tài giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và bản lãnh hơn bao giờ cũng được giao cho những chức vụ cao hơn. Cách hành xử thiếu khôn ngoan như ông Chủ tịch phường thì biết bao giờ ông ta được đưa lên quận chứ đừng nói tới thành phố.
no

no

Con hư tại ...? mà cha phải đứng ra xin lỗi!
Thanh Le

Thanh Le

Còn việc xử lý ông chủ tịch phường thì thế nào?! Không lẽ để người đã ko làm tròn trách nhiệm bảo vệ môi trường mà còn phát biểu phi pháp luật, phi đạo lý và làm nhục cơ quan hành chính ...tiếp tục tại vị hay sao?!
lqn

lqn

"con" sai, "cha" sửa!
Hà

Hay nhỉ, mỗi cấp có bao nhiêu là cán bộ, lãnh đạo. Toàn các thành phố lớn nhất nước mà sao phải để lãnh đạo cấp cao nhất đứng ra giải quyết mấy vụ thôn xóm nhỉ.
BINH

BINH

Chuyện nhỏ mà không làm được thì sao đương nổi chuyện lớn, các lãnh đạo cần phải hành động như thế thì mới là lãnh đạo
Peace

Peace

người ta giải quyết kịp thời càng nhanh càng tốt tròn thời điểm này bạn ơi
An Nguyen

An Nguyen

Thế thì bác phải vào TPHCM để xem Bác Thăng đang xử những vụ thôn xóm như nào. Vốn đã ì ạch từ lâu, giờ muốn trơn tru chạy tốt thì phải đi sâu đi sát lại thôi. Với cái gì cũng vậy, quan trọng ko phải là ai làm, quan trọng là vừa lòng dân, tốt cho dân.
Bình

Bình

Tốt quá, lãnh đạo TPHN kịp thời động viên khích lệ nhóm tây "Keep Hanoi clean", chứ không mất mặt người Hà nội quá.
Mai Quí Hùng

Mai Quí Hùng

Hoan hô Chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Đừng để hốt rác cũng phải xin phép như lời nói của ông chủ tịch phường.
Niềm tin

Niềm tin

Chủ tịch thành phố tiếp anh TÂY vụ Yên Hoà làm mình thấy vui, phấn khởi, tự tin Hà nội sẽ có nhiều thay đổi tích cực về môi trường.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm