Clip trai Tây xem thường tính mạng, trượt ván giữa phố đông Hà Nội

2 Thanh Niên Online
Chàng trai dùng ván trượt (skateboard) để di chuyển qua những tuyến phố đông đúc, thậm chí còn bám vào đuôi xe máy và biểu diễn các pha lạng lách mạo hiểm qua các giao lộ, xem thường tính mạng, Luật Giao thông đường bộ Việt Nam
Khách du lịch Canada chơi trò mạo hiểm ở Hà Nội /// Ảnh chụp màn hình clip Khách du lịch Canada chơi trò mạo hiểm ở Hà Nội - Ảnh chụp màn hình clip
Khách du lịch Canada chơi trò mạo hiểm ở Hà Nội
Ảnh chụp màn hình clip

Ngày 27.4, trong diễn đàn chuyên chia sẻ những câu chuyện đường phố xuất hiện bài đăng của thành viên M.H. Người này đã chia sẻ đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh một thanh niên ngoại quốc, dùng ván trượt (skateboard) để di chuyển qua những tuyến phố đông đúc ở Hà Nội.

Điều 35 khoản 2 thuộc Chương 2: Quy tắc đường bộ, trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008 nêu rõ: Cấm sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy.

Thậm chí, người này còn bám vào đuôi xe máy và biểu diễn các pha lạng lách mạo hiểm khiến người xem thót tim. Toàn bộ quá trình di chuyển bằng skateboard được chàng trai ngoại quốc tự mình ghi lại bằng gậy "tự sướng" chuyên nghiệp.

Sau khi đăng tải, clip trên đã đón nhận nhiều luồng nhận xét trái chiều. Bên cạnh những lời khen ngợi của người xem về kỹ thuật trượt ván điêu luyện, độ chịu chơi của anh chàng khi tự tin “bay nhảy” giữa phố xá đông đúc, có nhiều ý kiến cho rằng anh chàng này đã quá coi thường Luật Giao thông đường bộ ở Việt Nam, gây nguy hiểm cho tính mạng của mình và người khác khi bám đuôi xe máy.
[CLIP] Joel biểu diễn các pha mạo hiểm trên ván trượt, giữa phố đông - Clip được Joel đồng ý chia sẻ trên Thanh Niên

Liên hệ chủ nhân clip, anh cho biết tên Joel, quốc tịch Canada. Joel đến Việt Nam du lịch được 2 tháng. Anh đam mê bộ môn lướt ván và thích thử thách khả năng di chuyển bằng ván trượt của mình ở những địa hình đông đúc, nhiều chướng ngại vật.

Đó cũng là lý do vì sao Joel chọn đường phố Hà Nội làm nơi trượt ván. Sau khi chia sẻ những clip trượt ván của mình ở Việt Nam lên Facebook, Joel đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè ở quê nhà lẫn bạn trẻ Việt biết đến anh.

Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Giao thông đường bộ và đường sắt:
Điểm c, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: “Đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông hoặc các hoạt động thể thao khác trái phép trên đường giao thông; sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự trên phần đường xe chạy”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phú Hải

Phú Hải

Một số trai Tây cứ tưởng mình là Tây rồi muốn làm gì thì làm. Việt Nam cần phải cứng rắn với tất cả mọi người vi phạm luật lệ. Lần đầu có thể cảnh cáo nhưng tái phạm thì cứ thẳng tay phạt như luật định.
Sơn Trần

Sơn Trần

:) Việt Nam tuân thủ luật rất tốt nên người ta bắt chước theo thôi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm