Cơ hội học nghề miễn phí dành cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

0 Thanh Niên Online
Miễn phí chương trình đào tạo 6 tháng, học viên được chọn 1 trong 4 nghề là nấu ăn, làm bánh, phục vụ và pha chế. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp chứng chỉ nghề và được hỗ trợ giới thiệu việc làm.
Chương trình nhằm trao cho phụ nữ yếu thế được học nghề và có cơ hội việc làm ổn định /// ĐVCC Chương trình nhằm trao cho phụ nữ yếu thế được học nghề và có cơ hội việc làm ổn định - ĐVCC
Chương trình nhằm trao cho phụ nữ yếu thế được học nghề và có cơ hội việc làm ổn định
ĐVCC
Đây là chương trình hỗ trợ nghề ngắn hạn nằm trong dự án “Her Turn” do trung tâm KOTO kết hợp với Bộ Ngoại giao và thương mại Úc, tổ chức. Chương trình mang đến cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được học tập và có kỹ năng nghề nghiệp để lao động, cải thiện cuộc sống.
Trong vòng 6 tháng, học viên được học 1 trong 4 chuyên ngành Nấu ăn, làm bánh, phục vụ hoặc pha chế, cung cấp nhân lực cho nhà hàng, khách sạn. Sau khi tốt nghiệp, học viên được KOTO cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đồng thời trong quá trình học, học viên được học tiếng Anh giao tiếp, học các kỹ năng mềm cần thiết cho định hướng nghề, trợ cấp số tiền 1,5 triệu đồng/tháng trong suốt 6 tháng học.
Sau khi tốt nghiệp, trung tâm còn hỗ trợ xin việc 100% cho các học viên.
Chương trình dành riêng cho nhóm đối tượng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, hay phụ nữ dân tộc thiểu số, nhóm yếu thế hoặc đang lao động trong điều kiện bấp bênh … tuổi từ 18-25 tuổi.
Hồ sơ gồm: Sơ yếu lý lịch, bản sao CMND, bản sao hộ khẩu có xác nhận của địa phương, giấy khám sức khỏe và ảnh 3x4 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, đơn xin học.
Hồ sơ xin gửi về: Khu vực phía Bắc (Trung tâm đào tạo KOTO số 11/670 Yên Viên, Hà Huy Tập, Gia Lâm, Hà Nội); Khu vực phía Nam (Nhà hàng Đào tạo KOTO Sài Gòn: 19A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh niên H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) tu sửa nhà cho một gia đình khó khăn /// NVCC

Người trẻ dấn thân vì cộng đồng

Không ngừng sáng tạo và sẵn sàng chấp nhận khó khăn để tập hợp, kêu gọi thanh niên cống hiến cho cộng đồng, đó là những cán bộ Hội LHTN VN xuất sắc được trao Giải thưởng '15 Tháng 10' năm nay.