Có ngày khai trường rất khác trong một bức ảnh

1 Thanh Niên Online
Ngày 5.9, bên cạnh nhiều hình ảnh vui tươi trong ngày khai trường, có một hình ảnh khác được đưa lên Facebook đã khiến nhiều người cảm động.
Ngày khai giảng khác nhau, chỉ cách một hàng rào /// Jen Trần Ngày khai giảng khác nhau, chỉ cách một hàng rào - Jen Trần
Ngày khai giảng khác nhau, chỉ cách một hàng rào
Jen Trần

Bức ảnh rất đơn giản nhưng là một sự tương phản rõ nét. Bên trong sân trường là cảnh học sinh vui chơi, tụ tập trong ngày khai giảng. Bên ngoài là 3 đứa trẻ đen đúa, gầy gò, nhỏ thó, có vẻ là trẻ bán vé số. Một đứa trẻ ngồi thụp xuống đất, 2 trẻ còn lại cố gắng trèo lên, đu bám vào song sắt hàng rào để nhìn vào sân trường. Bức ảnh không chụp rõ mặt của hai đứa trẻ, nhưng chỉ nhìn từ sau lưng cũng cảm nhận được sự khao khát.

Bức ảnh có hơn 9.000 người bày tỏ cảm xúc với hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Hầu hết người xem đều tỏ vẻ xót xa trước hình ảnh này.

Bạn Thanh Tuyền (Quảng Trị) bật thốt lên: “Ở một nơi nào đó, trẻ em vẫn chưa được đến trường!”. Còn bạn Nguyễn Thiên (TP.HCM) thì xúc động: "Cùng trang lứa nhưng không cùng số phận". 

Jen Trần, tác giả bức ảnh, cho biết mình chụp bức ảnh trên vào sáng 5.9 khi đi qua một trường tiểu học ngay chung cư Sacomreal, số 47 đường Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM. Khi thấy hình ảnh này, anh rất xót xa và lấy máy điện thoại ghi lại. Anh cũng ngại nên không tiến đến để hỏi thêm những đứa trẻ này.

Jen Trần cũng cho biết vì nhà ở khu vực này nên thỉnh thoảng cũng thấy những trẻ này hay đứng ở ngã 4 Lạc Long Quân - Âu Cơ để bán vé số.

Một bức ảnh, hai số phận. Chỉ cách một hàng rào, ngày khai trường đã rất khác với những đứa trẻ bên trong và ở bên ngoài.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Củi

Hoàng Củi

Thương các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn phải phụ giúp ba mẹ mưu sinh nên không có điều kiện được đi học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng