Con chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina

16 Thanh Niên Online
Anh Nguyễn Đằng, 29 tuổi và người vợ đang mang bầu của mình có lẽ đã không thoát nạn khỏi đám cháy kinh hoàng tại chung cư Carina rạng sáng 23.3 nếu như không có con chó cưng Alaska tên là Xuka Béo.
Xuka Béo và Husky, ân nhân cứu mạng của vợ chồng anh Đằng /// Ảnh nhân vật cung cấp Xuka Béo và Husky, ân nhân cứu mạng của vợ chồng anh Đằng - Ảnh nhân vật cung cấp
Xuka Béo và Husky, ân nhân cứu mạng của vợ chồng anh Đằng
Ảnh nhân vật cung cấp
Đến sáng nay, 24.3, anh Nguyễn Đằng và vợ vẫn đang được chăm sóc, hồi phục sức khỏe tại bệnh viện. Các con chó cũng bình an. Mẹ con Xuka Béo chỉ bị bỏng nhẹ. Những gì mới xảy ra với gia đình anh và nhiều cư dân khác tại Carina giống như một cơn ác mộng.
Anh Đằng chia sẻ lại, gia đình anh có nuôi 3 con chó: trong đó có 1 con Husky nhỏ, 1 con Alaska tên Xuka Béo, Xuka Béo vừa mới sinh thêm được 1 chú chó con. Rạng sáng 23.3 khi hỏa hoạn xảy ra, anh và vợ mình (ở tầng 1 khu chung cư) đang say ngủ thì bỗng nhiên nghe tiếng chó cào cửa rất mạnh và sủa lớn. Anh Đằng tỉnh dậy mở cửa và thấy khói ngút trời. Hai vợ chồng vội vã tìm đường thoát hiểm.
Trong cơn hoạn nạn, cả 3 con chó của nhà anh Đằng đều không bỏ chủ mà đều ở sát bên. Vì vợ đang mang bầu, anh Đằng cố gắng đưa vợ xuống sân để tránh ngạt khí và chỉ có thể bế cắp nách thêm con Husky. Khi xuống đến sân, anh Đằng giật mình khi không thấy hai mẹ con Xuka Béo đâu. Người đàn ông 29 tuổi vừa khóc vừa van xin các anh cứu hộ hãy cứu giúp anh ân nhân của mình, chính là hai mẹ con Alaska tinh khôn, sau đó ngất lịm đi.
“Tôi tỉnh dậy trong bệnh viện và thấy cả mình và vợ đều bình an. Hạnh phúc không nói lên lời khi biết người ta đã cứu được Xuka béo. Cả 3 con chó cưng, ân nhân cứu mạng vợ chồng chúng tôi đều khỏe mạnh”, anh Đằng nói.
Con chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina - ảnh 1
Vợ chồng anh Đằng, người được cứu bởi những con chó cưng trong nhà Ảnh nhân vật cung cấpCon chó cứu cả nhà thoát chết trong thảm họa cháy chung cư Carina - ảnh 2
1 trong số 3 con chó cưng của anh Đằng
Một điều khá bất ngờ, căn hộ vợ chồng anh Đằng thuê chính là nhà của anh Lê Huy Khoa, trợ lý huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo.
Biết đám cháy xảy ra ngay tại chính chung cư của mình, anh Khoa đã liên lạc ngay với anh Đằng và điều tuyệt vời, anh Đằng và người vợ đang mang bầu đều không sao.
Anh Khoa đã miễn tiền thuê nhà 1 tháng với vợ chồng anh Đằng và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với không chỉ anh Đằng mà còn nhiều cư dân ở Carina.
Xúc động với chuyện chó cứu chủ
Câu chuyện chó cứu chủ khỏi thảm nạn Carina đã lay động trái tim hàng ngàn người. Nhiều người không quen biết anh Đằng nhưng ngay sau khi nghe chuyện tốt lành về con chó Alaska cứu cả nhà chủ đã nhắn tin cho anh Đằng hỏi thăm.
Chị Trần Phương Chi, 34 tuổi, trú quận 10, TP.HCM kể với Thanh Niên: “Những năm tháng tuổi thơ, tôi từng được chứng kiến một chú chó lao xuống dòng kênh cứu chủ đang bị đuối nước. Chó luôn là con vật tinh khôn, trung thành tuyệt đối”.
Anh Nguyễn Hưng Mạnh, 25 tuổi, sống tại Hà Nội chia sẻ: “Chó luôn là loài vật trung thành, hiếu nghĩa với con người, tôi đã được nghe đến nhiều về điều này nhưng hôm nay càng xúc động hơn khi được kể về mẹ con bé Alaska dũng cảm. Tôi mong rằng từ câu chuyện này, nhiều người sẽ yêu thương loài chó hơn, đừng bao giờ giết hại, ăn thịt chúng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Có lẻ, ai sinh sống ở Sài Gòn còn nhớ vụ án cướp "tiệm vàng Ngọc Hà" trên đường Nguyễn Sơn, Q.Tân Phú, Tp.HCM làm chết một người dân khi mở cửa truy đuổi bọn cướp cách đây hơn 10 năm. Khi hai tên cướp có súng vào cướp tiệm vàng đã bị "chú chó nhật cắn vào tay cầm súng" làm chệt hướng bắn cứu sống gia chủ. Chó là loài vật trung thành, gần gũi và hiếu nghĩa viết con người !
joe

joe

chó rất trung thành , nhưng tôi ko hiểu sao một số người thích ăn thịt chúng
hoang trung dung

hoang trung dung

Bên nước ngoài họ hiểu giá trị hữu ích của con Chó nên chúng được luật pháp bảo vệ. Còn ở việt nam thì thi nhau ăn thịt Chó
3 phản hồi
xuân hùng

xuân hùng

ok tôi rất đồng tình về những chú chó thật trung thành với chủ, chỉ buồn là có người với người còn phản bội nhau
Tinimai

Tinimai

Ông anh mình cũng được con chó cứu khi cướp xông vào nhà, nhưng chẳng may em ấy đã bị giết ! Đừng ăn thịt chó nữa nhé mọi người !
Ttt

Ttt

Chó phải có một con
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm