Cử nhân chọn nghề... quét rác

0 Thanh Niên Online
Suwanan Ketiam gây chú ý cộng đồng mạng hôm 8.4 khi đưa lên tài khoản Facebook cá nhân những hình ảnh và thông tin về công việc mà cô đang làm, đó là quét dọn đường phố. Và cô cho biết là đã tốt nghiệp đại học.
Suwanan Ketiam  /// Chụp từ facebook Suwanan Ketiam Suwanan Ketiam - Chụp từ facebook Suwanan Ketiam
Suwanan Ketiam
Chụp từ facebook Suwanan Ketiam
Nhiều người không tin một cử nhân lại chọn nghề thường dành cho những người thuộc tầng lớp "thấp hoặc ít học”. Đã vậy, nhân viên vệ sinh sẽ có mức lương thấp, trong khi công việc vất vả, làm việc ngoài đường...
Một số người đã vào bình luận rằng Suwanan muốn “chơi nổi”, làm chuyện khác người để gây sự chú ý. Tuy nhiên, Suwanan lại có suy nghĩ khác, nói rằng sở dĩ cô chọn công việc của người quét đường vì cảm thấy thích nhìn đường phố sạch đẹp, và không muốn công việc nhiều áp lực trong văn phòng.
“Tốt nghiệp đại học không có nghĩa là phải làm việc trong phòng máy lạnh, lương cao. Tôi mới tốt nghiệp, có việc làm, lương không nhiều nhưng đủ chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày, như thế cũng làm tôi hài lòng. Hơn nữa, công việc không áp lực, đặc biệt tôi không phải theo lệnh của người này người kia”, Suwanan chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân như một lời giải thích.
Cử nhân ngành tâm lý học này cho biết nhiều người thắc mắc, hỏi han đủ điều mỗi khi nhìn thấy cô, khiến cô cảm thấy khó chịu. Cô muốn chia sẻ trên mạng xã hội để mọi người hiểu và tôn trọng sự lựa chọn của mình.
“Tôi nghĩ chúng ta làm nghề gì cũng được miễn cảm thấy hạnh phúc, hơn là ngồi đó chờ việc và không có đồng xu nào”, cô gái chia sẻ tiếp như một lời nhắn nhủ cho những người đồng trang lứa.
Trả lời New18, Suwanan cho biết còn một lý do khiến cô chọn làm việc này là vì mẹ của mình. Nữ cử nhân nói khi làm công chức nhà nước, cô có thể giúp mẹ hưởng dịch vụ y tế công, điều mà khi làm cho tư nhân cô và mẹ cô sẽ không được. Suwanan quan tâm đến sức khỏe của mẹ và lo sợ bà đau ốm sẽ là gánh nặng cho cả gia đình, không mấy dư dả.
Khi hỏi về tương lai, Suwanan cho biết cô không nghĩ ngợi nhiều, bởi cô là người sống đơn giản, và chấp nhận làm bất kỳ nghề nào miễn mang lại cho cô hạnh phúc và cuộc sống vừa đủ...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghị lực và sự lạc quan đã giúp chị Sử Khánh Linh vượt qua bệnh tật	 /// Ảnh: NVCC

Câu chuyện truyền cảm hứng về sự sống…

Trong rất nhiều thông tin đau buồn về những vụ tự tử như một cách giải thoát của người trẻ, thì câu chuyện về hành trình 30 năm đi tìm sự sống của chị Sử Khánh Linh (Q.2, TP.HCM) là nguồn năng lượng tích cực để các bạn trẻ nhìn lại mỗi khi có ý nghĩ, hành động muốn chối bỏ sự sống này.
 
Tỏi đen mẹ làm /// T.H

Thưởng thức & Chia sẻ: Mẹ làm tỏi đen chữa bá bệnh

Tôi có một căn bệnh đau đầu kinh niên, mỗi lần lên cơn đau thật là khủng khiếp. Tôi đã chữa trị nhiều nơi, đi nhiều bác sĩ mà bệnh tình vẫn không khỏi. Mẹ đã hỏi thăm nhiều người và quyết định tự tay làm tỏi đen cho tôi dùng.