Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương

0 Thanh Niên Online
Maejima Shun (22 tuổi), đại biểu thanh niên Nhật Bản nhắn nhủ với những thành viên trong gia đình nuôi nuôi "Hãy liên lạc với con khi đến Tokyo" lúc tạm biệt bước lên con tàu Nippon Maru tiếp tục cuộc hành trình...
Giây phút chia tay đầy lưu luyến giữa các đại biểu SSEAYP 2018 và gia đình nuôi /// Lê Thanh Giây phút chia tay đầy lưu luyến giữa các đại biểu SSEAYP 2018 và gia đình nuôi - Lê Thanh
Giây phút chia tay đầy lưu luyến giữa các đại biểu SSEAYP 2018 và gia đình nuôi
Lê Thanh
Những cái ôm thắm thiết, bịn rịn, lưu luyến kèm theo những giọt nước mắt giữa người ở và người đi là hình ảnh bao trùm tại buổi lễ tiễn các đại  biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2018 (SSEAYP 2018), diễn ra vào chiều 5.12, tại cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM), do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
Con tàu Nippon Maru (Nhật Bản) đã đưa 326 đại biểu rời Việt Nam, tiếp tục thăm các quốc gia trong khu vực ASEAN.
Trong 4 ngày lưu lại TP.HCM, hơn 300  đại biểu đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản đã để lại những tình cảm rất đặc biệt với bạn trẻ và người dân TP.HCM.
Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương - ảnh 1
Maejima Shun (Nhật Bản, thứ 3 từ trái qua) đã có những kỷ niệm khó phai khi ở nhà ông Nguyễn Văn Vinh Ảnh: Minh Tâm
Dù lưu lại Việt Nam chỉ vài  ngày ngắn ngủi nhưng Maejima Shun (22 tuổi), đại biểu thanh niên Nhật Bản, chia sẻ: “Chính lòng mến khách của các bạn đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm về con người và đất nước xinh đẹp này. Tôi rời đất nước này mà trong lòng cứ vấn vương vì phải xa gia đình nuôi và những người bạn ở nơi đây. Những trải nghiệm của tôi ở Việt Nam cùng gia đình và bạn bè sẽ là nguồn cảm hứng và kỷ niệm đẹp khó quên. Vì thế, tạm biệt nhưng tôi hẹn sẽ gặp lại đất nước các bạn trong một ngày gần nhất, bởi vì tôi yêu Việt Nam”.
Được biết, Maejima Shun đã có những kỷ niệm khó phai khi ở nhà ông Nguyễn Văn Vinh (1265 Tỉnh lộ 10, khu phố 9, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân TP.HCM) trong chương trình ở nhà dân ( Homestay). “Mình đã nhắn với tất cả các thành viên trong gia đình ba nuôi là nếu mọi người đến thủ đô Tokyo (Nhật Bản) bất cứ khi nào thì hãy liên lạc ngay với con. Thật sự mình rất mong có ngày như thế để đền đáp lại tấm chân thành và lòng hiếu khách của mọi người đã dành cho mình trong những ngày qua”, Maejima Shun, nói.
Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương - ảnh 2Bịn rịn giờ chia tay Ảnh: Lê Thanh
Còn Sharifan Nurul Amalina (nữ đại biểu của Brunei) tâm sự: “Được tham gia chương trình SSEAYP 2018 và được đặt chân đến đất nước Việt Nam xinh đẹp của các bạn, thực sự mình đã mở rộng thêm tầm nhìn. Khi trở về quê hương và hồi tưởng lại ký ức trong những ngày qua ở Việt Nam, chắc hẵn mình sẽ có nhiều nỗi nhớ. Mình xin gửi lời cảm ơn đến gia đình nuôi, những người đã làm cho mình thực sự cảm động; họ đã chạm đến trái tim, tâm hồn và làm cho cuộc sống của mình tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Những ký ức mà bản thân mình có được trong hành trình này sẽ là hành trang quý giá trong cuộc đời”.
Phóng viên Thanh Niên ghi lại những khoảnh khắc khó quên tại buổi đưa tiễn đại biểu SSEAYP 2018
Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương - ảnh 3
Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương - ảnh 4
Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương - ảnh 5
Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương - ảnh 6
Đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) rời Việt Nam trong vấn vương - ảnh 7

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 • Tối thiểu 10 chữ
 • Tiếng Việt có dấu
 • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một tiết mục văn nghệ tại phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ”. /// Lê Thanh

Các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc

Ngày 21.4, Thành đoàn TP.HCM và Công ty Đường sách TP.HCM ký kết nội dung  hoạt động giai đoạn 2019 – 2020, đồng thời phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” và cũng để giới thiệu các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc.