Đại sứ quán Mỹ phát động cuộc thi ‘Khởi nghiệp vì Môi trường’

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online

Đây là cuộc thi nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp, sinh hoạt và giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học.

Một trong các diễn giả tham gia chương trình /// ĐSQ Mỹ Một trong các diễn giả tham gia chương trình - ĐSQ Mỹ
Một trong các diễn giả tham gia chương trình
ĐSQ Mỹ
Các vấn đề môi trường gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Mặc dù nhận thức về vấn đề này ngày càng tăng, bao gồm các hoạt động làm sạch môi trường, hiện vẫn chưa có đủ các giải pháp khả thi, bền vững và có khả năng nhân rộng để giải quyết những thách thức đó.
“Khởi nghiệp vì Môi trường” là một phần trong chiến dịch do Đại sứ quán Mỹ phát động nhằm góp phần chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa và giúp đất nước Việt Nam sạch đẹp hơn.
Cuộc thi do Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội kết hợp với tổ chức Hatch! và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP), theo thông cáo báo chí của sứ quán vào ngày 25.8.
Bằng cách kết nối những nhà khoa học với nhà khởi nghiệp, chiến dịch mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường đại học, cộng đồng khởi nghiệp và khu vực tư nhân nhằm tạo ra các giải pháp bền vững và lâu dài.
Đại sứ quán Mỹ phát động cuộc thi ‘Khởi nghiệp vì Môi trường’ - ảnh 1
Quang cảnh tại sự kiện
ĐSQ Mỹ
Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 8 -11.2018 với lịch trình như sau:
- Ngày 24.8: Các nhà nghiên cứu sẽ trình bày giải pháp về môi trường, thảo luận với người khởi nghiệp và những người có quan tâm để thành lập các nhóm khởi nghiệp hiệu quả.
- Từ 29 - 31.8: Khóa đào tạo chuyên sâu 3 ngày sẽ giúp các nhóm khởi nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và phát triển sản phẩm dựa trên nhu cầu của khách hàng.
- Từ 1.9 - 7.11: Trong giai đoạn ươm tạo, các đội sẽ thường xuyên gặp gỡ với các cố vấn khởi nghiệp để được tư vấn, tham gia vào các hội thảo để điều chỉnh mô hình kinh doanh giúp thu hút được nhiều vốn đầu tư.
-  8.11: Demo Day, 6 đội xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được vốn khởi nghiệp, cơ hội quảng bá sản phẩm và thu hút nhà tài trợ, dao động từ 1.000 - 3.000 USD cho các đội khởi nghiệp mới thành lập, trong khi mức dành cho các nhóm khởi nghiệp đang hoạt động từ 2.000 đến 4.000 USD.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Myty

Trời ơi đi chợ hay siêu thị nhiều lúc phải từ chối nhận bao nylon, chịu khó đem túi xách để bỏ đồ, nhìn thùng rác ở nhà toàn bao nylon mà thấy sợ luôn....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo dáng ở phố lồng đèn /// Ảnh: Tấn Hiệp>

Ghé phố lồng đèn để 'sống ảo'

Những ngày này, ghé ngang phố lồng đèn Q.5 (TP.HCM) sẽ bị mê mẩn bởi hàng triệu chiếc lồng đèn rực sắc màu. Chính vẻ đẹp lung linh của lồng đèn khiến những bạn trẻ không cầm lòng được, phải xúng xính quần áo đến 'sống ảo'...
Chị Jennifer Thanh Phạm trong một buổi nói chuyện với các bạn trẻ về kỹ năng xin việc, trả lời phỏng vấn /// Ảnh: Thiên Hà>

Nghề 'săn' người giỏi

Đã qua rồi thời nhà tuyển dụng chỉ việc ngồi yên để ứng viên chạy tới, ngày nay những người tuyển dụng phải biết nhiều cách thức khác nhau để mời được người giỏi về, nếu không muốn công ty của mình tụt hậu.
Tổ chức vui trung thu cho thiếu nhi vùng sâu Đưng K' Nớ /// Đoan Trinh>

Mang niềm vui trung thu đến vùng sâu

Ngày 21.9, Văn phòng Thường trú Báo Thanh Niên tại Đà Lạt phối hợp với Công ty CP TTC Lâm Đồng, đến xã Đưng K’ Nớ, H.Lạc Dương (Lâm Đồng) tặng quà trung thu cho thiếu nhi dân tộc vùng sâu.