Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Chiều 25.7, đoàn công tác của Đoàn Thanh niên T.Ư Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan T.Ư đã đến thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, thăm và tặng qùa các gia đình thương binh, liệt sĩ tại Hà Nội.
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm /// Ảnh Vũ Thơ Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh Vũ Thơ
Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm
Ảnh Vũ Thơ
Đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm tại gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm ở đường Đội Cấn, quận Ba Đình và thăm hỏi, động viên cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Năm nay đã 94 tuổi, cụ Doãn Ngọc Trâm vẫn rất minh mẫn, nhớ tên và chức danh của từng người trong đoàn khi được giới thiệu.
Đặc biệt, cụ đã rất khiêm tốn khi mọi người nhắc đến con gái cụ - liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. “Thành tích của Trâm cũng bình thường như bao đồng đội của mình thôi. Trâm được nhiều người biết đến là nhờ sự trải lòng mình trên những trang nhật ký…”, cụ Doãn Ngọc Trâm chia sẻ.
Cụ Doãn Ngọc Trâm cũng xúc động chia sẻ về những hy sinh của những gia đình liệt sĩ và cho rằng sự cống hiến của thế hệ trẻ hôm nay là rất to lớn. “Thanh niên ngày nay cũng cống hiến hết mình, có điều kiện cống hiến tốt hơn, nên sẽ đạt được những kết quả to lớn hơn”, cụ Doãn Ngọc Trâm nói.
Đại diện Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, anh Nguyễn Khắc Tiến, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh thầm lặng của cụ Doãn Ngọc Trâm và các gia đình liệt sĩ; đồng thời nhấn mạnh, những người trẻ tuổi hôm nay sẽ luôn neo theo gương sáng của thế hệ đi trước.
Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - ảnh 1
Cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trò truyện với các bạn trẻ  
Ảnh Vũ Thơ
Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - ảnh 2
Anh Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan T.Ư và đoàn công tác thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bỏng (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) Ảnh Vũ Thơ
Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - ảnh 3
Anh Đặng Sơn, Bí thư Đoàn thanh niên quận Bắc Từ Liêm, thăm hỏi cụ Nguyễn Thị Vẽ (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm), thân nhân gia đình liệt sĩ
Ảnh Vũ Thơ
Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - ảnh 4
Đoàn công tác tặng quà cho ông Nguyễn Văn Phảng (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm), nạn nhân nhiễm chất độc hóa học 
Ảnh Vũ Thơ
Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm - ảnh 5
Đoàn công tác thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm với thân nhân liệt sĩ tại phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm
Ảnh Vũ Thơ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rú Chá đẹp nên thơ như bức tranh tuyệt đẹp /// HOA NỮ>

Có một miền Tây ở xứ Huế mộng mơ

Cuối tuần, cùng với nhiều bạn trẻ ở Huế rủ nhau về Rú Chá, hít hà bầu không khí trong lành, tận hưởng những ngọn gió len lỏi qua từng gốc Chá thổi phà vào người, cảm giác mới tuyệt làm sao!

Chủ nhà băng 'nhí' Jose Adolfo Quisocala Condori /// Ảnh chụp màn hình trang Briefly>

Lập nhà băng lúc 7 tuổi

Cậu bé Jose Adolfo Quisocala Condori có lẽ là chủ nhà băng nhỏ tuổi nhất thế giới khi mở ngân hàng ở tuổi lên 7.