Dạy kỹ năng cho học sinh trong dịp hè

0 Thanh Niên Online
Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, lễ khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, đã diễn ra với nhiều hoạt động dạy kỹ năng cho học sinh.
Tặng quà cho học sinh trong chương trình Khai mạc hè năm 2019 /// Ảnh Vũ Thơ Tặng quà cho học sinh trong chương trình Khai mạc hè năm 2019 - Ảnh Vũ Thơ
Tặng quà cho học sinh trong chương trình Khai mạc hè năm 2019
Ảnh Vũ Thơ
Sáng 25.5 Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.
Tham dự chương trình có lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng Đội 30 quận, huyện, thị xã, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và gần 400 đội viên, thiếu niên huyện Thanh Oai.
Tại chương trình, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố trao tặng 1 sân chơi cho thiếu nhi huyện Thanh Oai với tổng trị giá 50 triệu đồng. Ban tổ chức trao tặng học bổng cùng nhiều quà tặng cho 60 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Dạy kỹ năng cho học sinh trong dịp hè - ảnh 1
Đại diện Thành đoàn Hà Nội (bìa phải) trao tặng sân chơi thiếu nhi cho huyện Thanh Oai
Ảnh Vũ Thơ
Bên cạnh đó, chương trình cũng diễn ra nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa như: Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”; Ngày hội “Khoa học kỹ thuật sáng tạo thiếu nhi Thủ đô” năm 2019; hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em; tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng tổ chức các hoạt động; tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao cho thiếu nhi; vẽ tranh và thuyết trình với chủ đề: “Hành động của bạn – Tương lai của em”.
Với nội dung phong phú, hấp dẫn chương trình đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Qua chương trình, các em được trang bị thêm những kiến thức cùng với đó là những kỹ năng cần thiết trong dịp hè nói riêng và trong cuộc sống hàng ngày nói chung như kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em...
Dạy kỹ năng cho học sinh trong dịp hè - ảnh 2
Học sinh được tham gia các chương trình học kỹ năng vừa học vừa chơi
Ảnh Vũ Thơ
Thành đoàn Hà Nội cho biết, Chương trình khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 là dịp để tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, xã hội và các cá nhân trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.
Chương trình cũng là dịp nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các cấp, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm