Đề xuất nhiều sáng kiến phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh niên

0 Thanh Niên Online
Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Thanh niên Quân đội năm 2018, đã thu hút hơn 420.000 bài dự thi, với nhiều sáng kiến trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh niên.
Trao giải cho các thí sinh có những bài thi xuất sắc /// Ảnh Nhật Nam Trao giải cho các thí sinh có những bài thi xuất sắc - Ảnh Nhật Nam
Trao giải cho các thí sinh có những bài thi xuất sắc
Ảnh Nhật Nam
Ngày 1.11, Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong Thanh niên Quân đội năm 2018, đã diễn ra tại Lữ đoàn 204, Binh chủng Pháo binh (Bộ Quốc phòng), đóng tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với sự tham dự của trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. 
Ban tổ chức cho biết, cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài quân đội tham gia với tổng số hơn 420.000 bài thi. Đại đa số bài thi có chất lượng tốt, rất nhiều bài đầu tư công phu về thời gian, công sức, trí tuệ; 100% các bài thi trả lời đầy đủ 15 câu hỏi, trong đó tập trung phân tích, làm rõ về những quy định có liên quan trực tiếp đến thanh niên trong 12 văn bản Luật hiện hành, trong đó có luật An ninh mạng và luật Quốc phòng năm 2018.
Ban tổ chức cũng cho biết, hầu hết bài thi đã chia sẻ, cung cấp những sáng kiến, mô hình, điển hình tiêu biểu trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật ở cơ quan, đơn vị; đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực để đoàn viên, thanh niên “nói không” với vi phạm pháp luật, kỷ luật, mất an toàn trong mọi hoạt động.
Nhiều bài thi cập nhật những thông tin thời sự, có tính định hướng cao; phản ánh rõ thực trạng nhận thức và tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật; đề cao tính đấu tranh với những biểu hiện sai trái, lệch lạc, liên hệ sát với chức trách, nhiệm vụ đơn vị và bản thân trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội.
Đặc biệt, có những đoàn viên, thanh niên ngoài quân đội thể hiện sự am hiểu khá sâu sắc về luật Quốc phòng, luật Sĩ quan, luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; đồng thời đề xuất một số ý tưởng, giải pháp đáng chú ý về công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho tuổi trẻ quân đội.
Thủ trưởng Tổng cục Chính trị quyết định tặng bằng khen cho 1 giải nhất, 5 giải nhì, 15 giải ba, tặng Giấy Chứng nhận cho 40 giải khuyến khích (tổng số 61 giải) và tặng bằng khen cho 5 cơ quan chính trị các đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia cuộc thi.
Cuộc thi do Tổng cục Chính trị chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội tổ chức thực hiện, nhằm động viên, tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ toàn quân nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn pháp luật, tự giác chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội; phòng ngừa và giảm thiểu đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm kỷ luật, nhất là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong thanh niên quân đội; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm