Điều trị miễn phí ung thư máu theo liệu pháp mới cho trẻ em

0 Thanh Niên Online

Liệu pháp điều trị ung thư đột phá đang mang đến hy vọng cho những bệnh nhi nhỏ tuổi, và toàn bộ chi phí sẽ được chính quyền bang Victoria của Úc đài thọ, theo trang Perth Now hôm 4.8.

Bệnh nhi là đối tượng được ưu tiên điều trị miễn phí theo chương trình mới /// theleader.com.au Bệnh nhi là đối tượng được ưu tiên điều trị miễn phí theo chương trình mới - theleader.com.au
Bệnh nhi là đối tượng được ưu tiên điều trị miễn phí theo chương trình mới
theleader.com.au
Chính quyền liên bang Úc và bang Victoria công bố 2 địa điểm sẽ tiếp nhận bệnh nhân theo chương trình này, lần lượt là Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia và Trung tâm Ung thư Peter McCallum tại thành phố Melbourne.
“Những bệnh nhân nhỏ tuổi và dũng cảm đang chống chọi trước căn bệnh ung thư giờ đây sẽ được tiếp nhận liệu pháp điều trị cứu lấy mạng sống mà không cần phải ra nước ngoài”, theo người đứng đầu Cơ quan y tế Victoria, Jenny Mikakos hôm 4.8.
Trước đây, các bệnh nhân mắc ung thư máu buộc phải xuất ngoại để tiếp cận liệu pháp thụ thể kháng nguyên khảm (CAR), đột phá mới trong nỗ lực điều trị ung thư.
Có trường hợp một gia đình ở Melbourne đã đưa con gái 8 tuổi đến Seattle, Mỹ chữa trị hồi năm ngoái, thời điểm Úc vẫn chưa triển khai liệu pháp này.
Chi phí chữa trị vào khoảng nửa triệu đô Úc cho mỗi bệnh nhân tuy nhiên chính phủ Úc sẽ chi trả hết.
Hiện đã có 7 bệnh nhi ung thư được tiếp nhận điều trị theo liệu pháp CAR.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Xuyến trên đường chạy	
 /// Ảnh: Lê Minh

U.70 chạy địa hình 38 km với khối u trong não

Làm thế nào mà một người phụ nữ hơn 60 tuổi mang khối u trong não có thể cán đích giải chạy tốc độ cao 81 tầng tòa nhà Landmark và chạy địa hình 38 km của giải Đà Lạt Ultra Trail năm ngoái?