Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em

0 Thanh Niên Online
An toàn cho phụ nữ nơi công cộng là vấn đề được đưa ra tranh biện tại chương trình Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em, diễn ra sáng nay, 13.3, tại Hà Nội.
Các đại biểu tham gia đối thoại
Ảnh Ngọc Thắng
Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em là chương trình do T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với T.Ư Đoàn và Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức, nhân kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8.3) và 88 năm Ngày thành lập Đoàn.
Đây cũng là sự kiện trong chuỗi hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam theo chủ đề năm 2019: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em - ảnh 1
Các sinh viên chia nhóm để tranh biện
Ảnh Ngọc Thắng
Chương trình đối thoại hướng đến tuyên tuyền, chia sẻ thông tin và nâng cao nhận thức, hành động cho sinh viên; tạo cơ hội cho sinh viên đóng góp ý kiến, nêu quan điểm, sáng kiến của mình về bình đẳng giới qua việc trao đổi và hỏi - đáp trực tiếp giữa sinh viên với đại diện T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên và UN Women.
Trực tiếp tham gia đối thoại với sinh viên là bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; bà Eliza Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women.
Tham dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các trường đại học có sinh viên tham dự, đại diện một số tổ chức quốc tế, hơn 500 sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngoài ra, chương trình đối thoại còn có sự tham gia của đại diện các gương mặt được đề cử cho giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018: Nguyễn Phương Thảo, Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế, đạt kỷ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới; Đào Tố Loan, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, giải nhất cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018.
Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em - ảnh 2
Các đại biểu tham gia đối thoại
Ảnh Ngọc Thắng
Trong chương trình sẽ có phần tranh biện của các bạn sinh viên về một trong những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay là an toàn cho phụ nữ nơi công cộng. Các bạn sinh viên tham gia đối thoại cũng sẽ thể hiện ý kiến cá nhân trong phần tương tác với khán giả (sử dụng smartphone) qua trò chơi kahoot về bình đẳng giới (địa chỉ website: kahoot.it).
Đây cũng sẽ là những gợi mở ban đầu để các bạn sinh viên bày tỏ về quan điểm và chính kiến của mình đối với bất bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Từ đó, chương trình đối thoại sẽ tập trung trao đổi, giải đáp các vấn đề có liên quan tới bình đẳng giới; đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu những đề xuất, kiến nghị từ sinh viên nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.
Chương trình được tường thuật trực tiếp trên các báo điện tử của T.Ư Đoàn và của T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng thời được livestream trên các trang fanpage của Đoàn Thanh niên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hoàng Thị Minh Hồng (phải) và PGS.TS. Nguyễn Đình Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM /// Lê Nam

Người trẻ thay đổi để chống lại ô nhiễm không khí

'Người trẻ là nguồn lực chính chống ô nhiễm không khí. Đạp xe, trồng cây, giảm thiểu rác nhựa... đều là những cách thiết thực', anh hùng khí hậu Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc điều hành CHANGE VN, nói tại tọa đàm 'Hiểu về ô nhiễm không khí' diễn ra chiều 14.10, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.