Đội tình nguyện phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trước ngày khai giảng năm học mới

0 Thanh Niên Online
Dù là ngày nghỉ lễ nhưng các thành viên Đội PCCC tự quản TT.Lạc Dương vẫn đến các trường học phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trước thềm ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.
Phun khử khuẩn trường học ở xã Đạ Sar /// Lâm Viên Phun khử khuẩn trường học ở xã Đạ Sar - Lâm Viên
Phun khử khuẩn trường học ở xã Đạ Sar
Lâm Viên
Chiều 2.9, ông Đặng Ngọc Hiệp, Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tự quản TT. Lạc Dương, H.Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết dù là ngày nghỉ lễ nhưng hôm nay các thành viên của Đội PCCC tự quản TT.Lạc Dương vẫn tình nguyện đến các trường học ở TP.Đà Lạt phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 miễn phí, chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.
Đội tình nguyện phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trước ngày khai giảng năm học mới - ảnh 1

Đội PCCC tự nguyện thị trấn Lạc Dương đến Trường mầm non 2 Đà Lạt phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19

ẢNH: LÂM VIÊN

Cụ thể, Đội đã đến các trường: THPT Bùi Thị Xuân, THCS Nguyễn Du và mầm non 2 (TP.Đà Lạt)… phun khử khuẩn khuôn viên, khu văn phòng, các lớp học để phòng dịch Covid-19 trước khi học sinh khai giảng năm học mới.
Đội tình nguyện phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trước ngày khai giảng năm học mới - ảnh 2

Tự nguyện đến các trường học phun khử khuẩn phòng dịch trước ngày khai giảng năm học 2020-2021

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, ngày 1.9, Đội cũng đã đến các xã Đa Nhim, Đa Chais, Đạ Sar (Lạc Dương) phun khử khuẩn tất cả các trường học trên địa bàn. Ông Hiệp cho biết thêm, ngày 3.9 Đội tiếp tục đến các trường học trên địa bàn xã Lát, xã Đưng K’ Nớ và TT.Lạc Dương (Lạc Dương) phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19.
Đội tình nguyện phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trước ngày khai giảng năm học mới - ảnh 3

Đội đến Trường THCS Nguyễn Du phun khử khuẩn phòng dịch

ẢNH: LÂM VIÊN

Cũng theo ông Hiệp việc phun khử khuẩn có sự phối hợp của Trung tâm Y tế TP.Đà Lạt, Trung tâm Y tế H. Lạc Dương và chính quyền các địa phương. Ngành y tế cung cấp Cloramin B để đội phun khử khuẩn và giám sát việc phun theo đúng tỷ lệ quy định phòng chống dịch.
Ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương, cho biết Đội PCCC tự quản TT.Lạc Dương được thành lập ngày 8.8.2018, ban đầu chỉ với 6 thành viên, nay Đội thu hút được 68 thành viên tự nguyện tham gia. Không chỉ PCCC và cứu hộ cứu nạn, từ đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, Đội đã tự mua sắm phương tiện, máy móc đến các trường học, công sở phun khử khuẩn miễn phí để phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai cũng mong nhịp sống bình thường mới trở lại với TP.HCM /// Ảnh Bảo Vy

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.