Đồng phục học sinh ở Hồng Kông chứa chất gây ung thư

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Giới chức vừa phát hiện bộ đồng phục nữ từ 2 trường trung học ở Hồng Kông chứa hóa chất gây ung thư từ thuốc nhuộm.

Giới chức Hồng Kông vừa kiểm tra 49 mẫu đồng phục học sinh  /// Chụp màn hình SCMP Giới chức Hồng Kông vừa kiểm tra 49 mẫu đồng phục học sinh - Chụp màn hình SCMP
Giới chức Hồng Kông vừa kiểm tra 49 mẫu đồng phục học sinh
Chụp màn hình SCMP
Cụ thể, tờ South China Morning Post ngày 17.7 dẫn thông báo từ Hội đồng tiêu dùng Hồng Kông cho hay những bộ đồng phục nói trên được bán cho 2 trường Lingnan và Fung Kai số 1. Có ít nhất 2 trong số 40 nhà cung cấp ở Hồng Kông bán loại đồng phục có vấn đề này.
Cả hai nhà cung cấp cho hay họ đã dừng bán bộ đồng phục đó và chất có thể gây ung thư 4-amino azobenzene có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Trung Quốc cấm thuốc nhuộm chứa hơn 20 mg/kg 4-amino azobenzene trong khi hàm lượng chất này được tìm thấy trong bộ đồng phục ở trường Lingnan và Fung Kai lần lượt là 173 mg/kg và 41 mg/kg.
Chủ tịch Hội đồng tiêu dùng Hồng Kông Wong Yuk-shan cho hay khi thuốc nhuộm trong bộ đồng phục gặp phải hơi nóng và mồ hôi của cơ thể học sinh, hóa chất độc hại có thể thoát ra và hấp thụ vào da.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi tôi tròn 18 tuổi, trong tôi đầy ắp hoài bão và bắt đầu thực hiện những giấc mơ của mình /// Ảnh minh họa: Shutterstock>

Chuyến đi của thanh xuân

Mùa thu này, hàng triệu bạn trẻ bắt đầu vào một hành trình mới ở một ngôi trường đại học, cao đẳng hay trường nghề mơ ước. Cảm xúc bây giờ của nhiều bạn trẻ có lẽ là sự háo hức, hồi hộp xen lẫn âu lo.