Du khách nước ngoài kể chuyện tốt về Việt Nam sau vụ 'chui cống nhặt thẻ'

2 Thanh Niên Online

Câu chuyện anh tài xế xe ôm chui xuống cống nhặt giúp thẻ ngân hàng cho nữ du khách nước ngoài đã tạo cảm hứng cho nhiều du khách kể lại những câu chuyện đẹp mà họ trải nghiệm khi đến Việt Nam.

Câu chuyện đẹp đã được chia sẻ lên trang Amazing Things Vietnam /// Ảnh chụp màn hình Amazing Things in Vietnam Câu chuyện đẹp đã được chia sẻ lên trang Amazing Things Vietnam - Ảnh chụp màn hình Amazing Things in Vietnam
Câu chuyện đẹp đã được chia sẻ lên trang Amazing Things Vietnam
Ảnh chụp màn hình Amazing Things in Vietnam
Tại diễn đàn Amazing Things in Vietnam, sau khi câu chuyện của nữ du khách Anh có tên Albany Owens được chia sẻ, đã xuất hiện hàng trăm bình luận của nhiều du khách nước ngoài. Họ không chỉ ca ngợi hành động đẹp của anh tài xế ôm khi anh này cùng một đồng nghiệp khác mở cống và chui xuống dưới để nhặt chiếc thẻ ngân hàng cho khách, mà còn kể lại rất nhiều câu chuyện cảm động khi họ đi du lịch hoặc đến làm việc tại Việt Nam.
Anh Ej Camacho (người Mỹ, đang sống và làm việc tại Hà Nội) nhớ lại: “Một lần xe tôi hết xăng nên tôi phải dắt bộ. Lúc đó đã có một thanh niên đã dùng chân đẩy xe giúp tôi từ phía sau trong khi anh ta đang ngồi trên xe máy. Quãng đường anh ấy giúp tôi dài khoảng 2-3 km cho đến khi gặp cây xăng. Ngay sau khi đổ xăng, tôi quay lại định tặng anh ta một khoản tiền để cảm ơn thì anh ấy đã đi rồi. Tôi thậm chí đã không có cơ hội để nói lời cảm ơn. Thật là những con người tuyệt vời!”
Trong khi đó, ông Jan-Eirik (người Na Uy) đến Việt Nam lần đầu vào năm 2008 để công tác. Đến nay, đã 15 lần ông đến Việt Nam. “Có lần tôi ở tới 2-3 tháng. Tôi đã làm việc và đi du lịch nhiều địa danh của Việt Nam, từ Sapa đến Phú Quốc. Nói gì cũng không đủ về con người, thức ăn, văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp của quốc gia này. Câu chuyện của Albany không làm tôi ngạc nhiên chút nào cả”, ông Jan chia sẻ.
 Du khách nước ngoài kể chuyện tốt về Việt Nam sau vụ 'chui cống nhặt thẻ' - ảnh 1
Những dòng bình luận ca ngợi người Việt Nam
Ảnh chụp màn hình Amazing Things in Vietnam

Rất nhiều du khách khác cho rằng người Việt Nam rất tốt bụng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Anh Antonius (người Indonesia) nhận định: “Tôi đã đến Việt Nam để làm việc và cho đến bây giờ nó đã 7 năm rồi. Mỗi lần tôi chỉ ở 3 ngày, người Việt mà tôi gặp đều là người tốt. Có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ sống ở Việt Nam”.
Không ít người đã nhấn nút “thích” khi cô gái Irena Wa (đang sống tại thị trấn Kołobrzeg, Ba Lan) kể: “Tôi đã có 5 ngày ở Việt Nam và thật tuyệt vời, những người ở đó rất thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ ngay cả khi họ không hiểu bạn! Thật dễ thương! Ở khắp nơi tôi đã cảm thấy mình không bị lạc lõng. Luôn luôn có một ai đó sẵn sàng giúp đỡ với một nụ cười chân thật trên gương mặt. Tôi sẽ không bao giờ quên khi tôi ở trên một chiếc xe buýt đầy người dân địa phương và một người đã cho tôi nước và thức ăn... Những điều kỳ lạ và những người kỳ lạ như thế chỉ có ở Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ trở lại nơi này vào năm tới”.
Còn nhiều bình luận tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam, điều đó khiến cô gái Dannah đến từ Argentina không ngại ngần thốt lên: “Tôi yêu các bạn rất nhiều, Việt Nam và người dân các bạn là tốt nhất thế giới!”

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bá Hưng

Bá Hưng

So cute! Welcome to Vietnam!
Tôn Đông

Tôn Đông

Việt Nam vẫn còn nhiều người tốt và nhiều người dễ thương. Cho nên đừng nhìn một ai đó xấu mà đã vội lên án người Việt nam nói chung.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.