'Em ước mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng'

0 Thanh Niên Online
Nguyễn Ngọc Thiên Ân (học sinh lớp 2/1, Trường tiểu học Nam Sài Gòn, Q.7, TP.HCM) chia sẻ như thế tại cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề 'Em vẽ ước mơ của em'. 
Nguyễn Ngọc Thiên Ân nói: "Em ước mơ thành ca sĩ nổi tiếng" /// Lê Thanh Nguyễn Ngọc Thiên Ân nói: "Em ước mơ thành ca sĩ nổi tiếng" - Lê Thanh
Nguyễn Ngọc Thiên Ân nói: "Em ước mơ thành ca sĩ nổi tiếng"
Lê Thanh
Cuộc thi diễn ra tại Nhà thiếu nhi Q.4 (TP.HCM) vào ngày 29.9, thu hút gần 500 em thiếu nhi tham gia. Chỉ vào bức tranh của mình có hình một cô ca sĩ đang hát trên sân khấu và ở dưới có đông khán giả đang xem trong hội trường, Thiên Ân, nói: “Em có ước mơ lớn lên trở thành ca sĩ vì em rất thích các môn múa, đàn, hát. Hơn nữa, em rất yêu thích ca sĩ Mỹ Tâm nên có ước mơ sau này trở thành một ca sĩ nổi tiếng tương tự như thế”.
Còn Trương Kim Anh, học sinh lớp 2/2, Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ, P.16, Q.4, chia sẻ: “Em ước mơ sẽ trở thành cô giáo dạy cho học sinh lớp 3 hoặc lớp 4 gì đó”. Khi tôi hỏi: “Vì sao con thích làm cô giáo?”, Kim Anh, trả lời: “Vì làm cô giáo để được chấm điểm cho học sinh, ra bài tập cho học sinh làm, cho học sinh được nghỉ giải lao...”.
'Em ước mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng' - ảnh 1
Trương Kim Anh ước mơ làm cô giáo
Ảnh: Lê Thanh
Chia sẻ về bức tranh của mình, Kim Anh nói: “Ngoài việc vẽ hình dáng cô giáo, con còn vẽ cảnh đẹp xung quanh trường học phải có cây xanh, thảm cỏ để tạo cảnh đẹp và không khí mát mẻ cho học sinh thích đến trường mỗi ngày”.
'Em ước mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng' - ảnh 2
Vũ Khánh Hưng với ước mơ trở thành phi hành gia
Ảnh: Lê Thanh
Trong khi đó, Vũ Khánh Hưng, học sinh lớp 5/1, Trường tiểu học Trương Định (Q.10), bật mí: “Em có ước mơ cháy bỏng trở thành một phi hành gia, nghiên cứu về lĩnh vực hàng không vũ trụ hay chí ít ra cũng là một phi công đưa mọi người đi từ nước này qua nước khác, qua đó quảng bá hình ảnh và văn hóa của người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”.
Bên cạnh những ước mơ về nghề nghiệp cho bản thân, các bạn còn có những ước mơ to lớn hơn để đóng góp cho cộng đồng xã hội xung quanh. Thậm chí có những ước mơ vươn ra khỏi biên giới của một quốc gia, dân tộc.
'Em ước mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng' - ảnh 3
Nguyễn Phúc Nhã Trân với ước mơ trở thành một đại sứ hòa bình
Ảnh: Lê Thanh
Còn Nguyễn Phúc Nhã Trân (học sinh lớp 5/3, Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Q.1) chia sẻ: “Em ước mơ trở thành một đại sứ hòa bình”. Chỉ vào bức tranh xung quanh là bầu trời trong xanh, mọi người nắm tay nhau, Nhã Trân cho biết: “Bức tranh của em nói về hòa bình. Sở dĩ em có ước mơ này vì em thấy hiện nay mỗi ngày đâu đó trên thế giới vẫn còn chiến tranh khiến cho không ít người dân vô tội bị chết chóc... Chính vì vậy, em có ước mơ trở thành một đại sứ hòa bình để làm những công việc có thể giúp mọi người trên thế giới này được sống trong hòa bình. Làm sao để tất cả các quốc gia, dân tộc không còn chiến tranh, mọi người sống trong vui vẻ, yêu thương và được hạnh phúc mỗi ngày”.
'Em ước mơ trở thành một ca sĩ nổi tiếng' - ảnh 4
Thiếu nhi tham gia cuộc thi vào ngày 29.9 tại Nhà thiếu nhi Q.4, TP.HCM
Ảnh: Lê Thanh
Cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 30.11, do Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với một số đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho thiếu nhi từ 6-10 tuổi trên toàn quốc tham gia, với tổng giá trị giải thưởng 348 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức hỗ trợ 12.000 bộ chì mầu và 120.000 tờ giấy vẽ miễn phí cho các em tham gia cuộc thi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm