Gần 70% thanh niên Ý sống chung với gia đình

0 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy cứ trong 3 người Ý ở độ tuổi 30 thì có hơn một người sống dựa vào cha mẹ hoặc ông bà để được hỗ trợ tài chính.

42% thanh niên Ý được hỏi cho hay sẽ sẵn sàng chấp nhận công việc hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực đã được đào tạo /// Reuters 42% thanh niên Ý được hỏi cho hay sẽ sẵn sàng chấp nhận công việc hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực đã được đào tạo - Reuters
42% thanh niên Ý được hỏi cho hay sẽ sẵn sàng chấp nhận công việc hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực đã được đào tạo
Reuters
Cuộc khảo sát nói trên do Hiệp hội Nông dân Ý Coldiretti công bố hôm 26.1, theo Tân Hoa xã. Với tựa đề, “Thanh niên Ý, cuộc sống và việc làm”, báo cáo kết quả khảo sát còn cho thấy ít nhất 68% thanh niên Ý vẫn sống chung với gia đình, dù điều này không có nghĩa là gia đình họ giàu có. Chưa tới phân nửa số người được hỏi mô tả gia đình họ giàu có, trong khi đó có 47% cho hay gia đình thu nhập chỉ đủ sống và 5% nói rằng họ không có tiền để chi trả cho những thứ cần thiết cho cuộc sống.
Kết quả khảo sát còn cho thấy 56% người Ý thất nghiệp, dưới 35% sẵn sàng nhặt rác để kiếm sống trong lúc chờ công việc với mức lương tương đối thấp như chăm sóc người khuyết tật hay canh giữ chó lúc chủ đi vắng. Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi 18-35 ở Ý là 32,7%, mức cao ở Liên minh châu Âu, chỉ sau Hy Lạp và Tây Ban Nha, theo Coldiretti.
Ngoài ra, 42% người được hỏi cho hay họ sẽ sẵn sàng chấp nhận công việc hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực đã được đào tạo và 34% nói sẵn sằng di cư để tìm việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn thanh niên tham gia ngày hội tái hiện Hội nghị lãnh đạo các nước ASEAN /// Lê Thanh

Biết thêm cách học tiếng Anh hiệu quả

Tham gia Ngày hội 'Sinh viên với ngoại ngữ toàn thành - English Camp 2019', Nguyễn Thị Ngọc Lan, sinh viên Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, chia sẻ: Hôm nay mình thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích, trong đó mình biết thêm cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả...
Để luôn mỉm cười

Để luôn mỉm cười

Có lẽ chúng ta đều biết giá trị của nụ cười, nhưng không phải ai cũng luôn giữ được cho mình nụ cười, và không phải lúc nào ta cũng cười được.