Gần nửa triệu trẻ Yemen không được đến trường vì chiến tranh

0 Thanh Niên Online

Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) ngày 27.3 công bố gần 500.000 trẻ Yemen không được đến trường kể từ năm 2015, thời điểm Ả Rập Xê Út và đồng minh can thiệp vào cuộc nội chiến ở nước này.

Hai trẻ ở Yemen đứng lặng trên đống đổ nát của ngôi nhà vừa bị ném bom ở thủ đô Sanaa, Yemen /// Reuters Hai trẻ ở Yemen đứng lặng trên đống đổ nát của ngôi nhà vừa bị ném bom ở thủ đô Sanaa, Yemen - Reuters
Hai trẻ ở Yemen đứng lặng trên đống đổ nát của ngôi nhà vừa bị ném bom ở thủ đô Sanaa, Yemen
Reuters

Số liệu mới đã nâng tổng số trẻ không được tiếp cận môi trường giáo dục lên đến 2 triệu em, vì trẻ ngày càng bị cuốn vào cuộc xung đột của người lớn, theo UNICEF.

“Cả một thế hệ trẻ tại Yemen đang đối mặt với tương lai ảm đạm vì ít được học tập hoặc thậm chí chẳng được đến trường”, AFP dẫn lời đại diện UNICEF tại Yemen, bà Meritxell Relano.

Bên cạnh đó, những con đường đến trường càng trở nên nguy hiểm hơn vì trẻ dễ dàng bị giết hại trên đường.

Lo sợ cho sự an toàn của chúng, nhiều bậc cha mẹ quyết định để con cái ở nhà. Vì không được đến trường, bọn trẻ lại đối mặt với những nguy cơ khác như kết hôn sớm, đi làm hoặc tệ hơn nữa là buộc phải cầm súng.

UNICEF cho hay ít nhất 2.419 trẻ bị buộc phải gia nhập các tổ chức vũ trang từ năm 2015. Thêm 4,5 triệu trẻ đối mặt với nguy cơ không được đến trường vì các giáo viên đã không được trả lương, kinh tế khó khăn và nạn đói đang đe dọa Yemen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm